Xử lý lỗi thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

HỎI ĐÁP

Anh Đào Duy Ngọc (Hà Tĩnh) hỏi: Xe tôi đang hoạt động bình thường nhưng bỗng nhiên thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu. Quý công ty có thể giải thích giúp tôi được không?

 

Trả lời câu hỏi này, chuyên gia kỹ thuật Eposi cho biết: Tình trạng thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu có nhiều nguyên nhân, có thể do lỗi của thiết bị, hoặc do tác động bên ngoài hoặc do hết hạn thuê bao. Tùy vào nguyên nhân cụ thể mà chúng tôi có hướng giúp bạn khắc phục tình trạng này.

 

Xử lý lỗi thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu

 

Trường hợp đầu tiên, nếu thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu, bạn cần kiểm tra lại thời gian gần nhất bạn đóng phí thuê bao. Thông thường các đơn vị cung cấp sản phẩm này đều có các gói dịch vụ đóng theo quý/ năm để tiện cho người dùng. Chi phí thuê bao hằng năm trung bình 1 triệu đồng/ 1 thiết bị. Trước thời gian hết hạn thuê bao, đơn vị sản xuất thiết bị sẽ có thông báo đến người dùng nhắc nhở đóng phí duy trì đúng hạn. Do đó, nếu bạn chưa nhận được thông báo hoặc có nhận được nhưng chưa thực hiện đúng, nên chủ động liên hệ với đơn vị cung cấp để sớm hoàn thiện thủ tục, khi đó thiết bị định vị sẽ lại hoạt động bình thường.

 

Trường hợp thứ hai, thiết bị định vị ô tô mất tín hiệu do các tác động bên ngoài của người sử dụng. Do đặc thù của sản phẩm là giám sát tài xế và phương tiện 24/24, là mắt thần để chủ xe giám sát mọi hoạt động của xe nên thường các tài xế lái thuê không hợp tác khi lắp đặt sản phẩm này. Với tâm lý lo ngại bị giám sát mọi lúc, mọi nơi, các tài xế thường tìm nhiều cách để vô hiệu hóa hộp đen. Tài xế có thể sử dụng thiết bị để gây nhiễu sóng hộp đen hoặc tìm cách cắt dây, tháo angten hoặc ngắt nguồn thiết bị. Do vậy, nếu thiết bị bất ngờ dừng hoạt động, bạn có thể kiểm tra trực quan xem có tác động bên ngoài vào thiết bị hay không hoặc gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp để được hướng dẫn các bước kiểm tra cơ bản.

 

Trường hợp thứ ba, thiết bị định vị ô tô lỗi do khách quan. Sau một thời gian sử dụng, thiết bị có thể bị đứt dây, bị lỏng khe sim hay vị trí cố định dây angten bị di chuyển,… Nguyên nhân là do đặc thù của sản phẩm gắn trực tiếp trên xe, chịu rung lắc nhiều nên ảnh hưởng đến độ bền sau một thời gian hoạt động, nhất là với xe chạy đường dài, xe chạy miền núi, vùng sâu, vùng xa. Khi gặp lỗi này, người dùng nên gọi điện ngay đến bộ phận kỹ thuật của đơn vị cung cấp thiết bị để được hỗ trợ kịp thời, tránh việc dữ liệu truyền bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hoạt động quản lý và có thể bị cơ quan chức năng xử phạt.

 

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng thiết bị định vị ô tô bị mất tín hiệu. Tùy vào những mô tả cụ thể, chi tiết hơn của bạn chúng tôi mới có hướng tư vấn hợp lý. Bạn vui lòng liên hệ với tổng đài dịch vụ Eposi để được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ nhanh nhất:

 

Cố định : 024.3783 5200;

Di động: 0163 9989 00 , 0163 9989 002