Định vị GPS trên điện thoại có GPS thì có cần lắp Sim vào không?
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

HỎI ĐÁP

Hiện có rất nhiều loại điện thoại hỗ trợ cho GPS thì cần gì phải SIM.Chỉ cần điện thoại của bạn có hỗ trợ GPS là có thể thu được, các thiết bị thu GPS thu trực tiếp tín hiệu từ vệ tinh gần nhất để xác định cho bạn vị trí của bạn, tốc độ di chuyển. Muốn dùng được GPS tại Việt Nam, trước tiên cần phải có phần mềm bản đồ nơi đang sống.

Bên cạnh đó Google Maps cũng cung cấp một phần mềm khá phổ biến ở hầu hết các dòng điện thoại có chức năng GPS. Phiên bản mới của Google Maps đã hỗ trợ tính năng định vị, xem bản đồ vệ tinh với ảnh khá chi tiết, xem bản đồ đơn giản trên toàn quốc, xác định vị trí.

Cũng giống như các nước khác, khách hàng Việt Nam có thể sử dụng GPS thông qua hai con đường: bắt tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh và sử dụng dịch vụ thông qua hỗ trợ GPRS do các mạng viễn thông cung cấp.

Nếu sử dụng phương thức thứ nhất, khách hàng bắt buộc phải đưa điện thoại di động ra ngoài trời. Thiết bị GPS sẽ rất “vất vả” kết nối với vệ tinh khi mang điện thoại di động vào trong nhà. Ngược lại, sử dụng GPS thông qua hỗ trợ GPRS của nhà mạng sẽ giúp khách hàng “online” tại mọi điều kiện, miễn là có sóng GPRS với mức cước là 15đ/1kb.