GPS và GPRS là gì? có khác nhau không?
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

HỎI ĐÁP

Giải đáp 1: Hệ thống định vị toàn cầu (tiếng Anh: Global Positioning System - GPS) là hệ thống xác định vị trí dựa trên vị trí của các vệ tinh nhân tạo. Trong cùng một thời điểm, ở một vị trí trên mặt đất nếu xác định được khoảng cách đến ba vệ tinh (tối thiểu) thì sẽ tính được tọa độ của vị trí đó.

GPS được thiết kế và bảo quản bởi Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, nhưng chính phủ Hoa Kỳ cho phép mọi người trên thế giới sử dụng nó miễn phí, bất kể quốc tịch.

Các nước trong Liên minh châu Âu đang xây dựng Hệ thống định vị Galileo, có tính năng giống như GPS của Hoa Kỳ, dự tính sẽ bắt đầu hoạt động năm 2011-12

GPRS (General Packet Radio Service) là dịch vụ vô tuyến gói tổng hợp được phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin di động toàn cầu (GSM) sử dụng đa truy nhập phân chia theo thời gian (TDMA). Công nghệ GPRS hay còn biết đến với mạng di động thế hệ 2.5G, áp dụng nguyên lý gói vô tuyến để truyền số liệu của người sử dụng một cách có hiệu quả giữa máy điện thoại di động tới các mạng truyền số liệu. Như vậy thì GPS đem đi đâu xài cũng được hết đó!!!

Giải đáp 2: Đều là thiết bị định vị kĩ thuật số cao

Gps kĩ thuật cao hơn và phổ biến hơn,có tính năng mạnh và toàn diện hơn...phổ biến và áp dụng trong mọi ngành hơn...và cái chính là nó có tính toàn cầu,liên lục địa trong ko gian.

Gprs mang tính cá nhân,ko phổ biến áp dụng bằng fps..và giớ hạn cũng như sự phát triển ko thể hứa hẹn bằng gps,

Công nghệ gps có thể phát triển không giới hạn trong bức tường không gian...nối kết và chi phối gần như toàn ngân hà trong một khoảng thời gian tương lai không xa.