Hỏi về GPS của xe LEXUS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

HỎI ĐÁP
  • Hoàng Sơn
    Hỏi lúc: 08:47, 21/07/2011

    Hỏi về GPS của xe LEXUS

    Xe tôi LEXUS IS 250, hệ thống định vi lâu nay không hoạt động, nay bắt được sóng GPS, xin hỏi như thế có thể kết nối với hệ thống dẩn đường được chưa?

    Trả lời
Vệ tinh định vị có thể biết được vị trí xe của Bạn trên khắp mặt đất, nhưng để dẫn đường thì ngoài công năng định vị, nó cần phải được cho biết :
- Cơ sở dữ liệu về thông tin đường sá, cái này do cục đo đạc và bản đồ của mỗi quốc gia cung cấp, nước ta chưa có.
- Lộ trình từ điểm xuất phát đến điểm đích, do chính Bạn cung cấp bằng thao tác trên máy và gởi đến vệ tinh, thí dụ, nơi xuất phát : số nhà xx đường Bà Lê Chân, Tp. Hải Phòng, nơi đến : số nhà xx đường Lê Lợi, Tp HCM.
- Phần mềm dẫn đường bằng hình ảnh và tiếng nói. Chương trình này phối hợp cả 3 thông tin trên để xác định được một đường đi cụ thể và rồi liên tục gởi hướng dẫn đến cho Bạn trong suốt cuộc hành trình, thí dụ, Anh ơi, chuẩn bị rẽ trái ở giao lộ Mê Linh cách đây một kilômét... Anh ơi, đằng trước kẹt xe quá chừng, vòng lại đi anh, theo đường Vạn Kiếp ý...
Bạn thấy, nước ta mới có được mỗi tiện ích đầu tiên, là định vị, 3 phần sau chưa có, nên có máy dẫn đường cũng chịu, không dùng được đâu.