Vấn đề định vị toàn cầu gps?
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

HỎI ĐÁP
  • Hoàng Trung Hiếu
    Hỏi lúc: 15:51, 08/09/2011

    Vấn đề định vị toàn cầu gps?

    Mình mới bị mất một chiếc điện thoại N85. Bây giờ các bạn cho mình hỏi mình muốn tìm lại chiếc N85 đó bằng cách định vị toàn cầu có được không? Hoặc mình đang sử dụng sim viettel nhưng khi gọi cho điện thoại mất của mình vẫn nghe được thì cho mình hỏi mình ra trung tâm viettel thì viettel có biết được chiếc điện thoại đó ở đâu không? Ai biết xin chỉ mình với nha.

    Trả lời

Tôi chỉ trả lời bạn biết khái niệm dò tìm sống như sau. Muốn định vi chiec dien thoai cua minh, may mắn điện thoại của bạn PIN vẫn còn tốt, còn nghe được, còn không thì chẳng biết nó nằm ở đâu.

Minh cần có một máy do sóng cầm tay receiver đa tần, hoặc quan trọng là receiver này phải chứa tầng sống máy cell phone của mình.

Mình hỏi hãng điện thoại chiếc điện thoại bị mất, tần số của máy phone mình là bao nhiêu? Sau đó dial tần số anfy vào máy receiver dò tìm sóng, đồng thời bạn gọi số chiếc cell phone bạn bị mất, máy dò sóng sẽ nhận sóng của cell phone bị mất và sẽ phát ra tiếng bíp bíp.

Mặc dù nghe tiếng bíp, nhưng vẫn chưa xác định được nó nằm ở đâu. Mình phải mở Antenna của receiver lên, sau đó quét từng hướng một (8 hướng, cộng hai phương trên và dưới, tổng cộng l là10 huong tất cả) nếu phương nào nghe tiếng bíp lớn, mạnh, rõ ràng thì cứ việc tiến đến hướng đó. Phạm vi hoạt động của máy dò sóng cầm tay loại này khoảng chừng 10 km.