DN vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình bị tuýt còi
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

DN vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình bị tuýt còi

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Từ ngày 21/2 tới đây, Sở GTVT Hà Nội sẽ dừng việc cấp (đổi) phù hiệu đối với các phương tiện không truyền dữ liệu lên hệ thống giám sát hành trình của TCĐBVN.

 

Đơn vị vận tải không truyền dữ liệu giám sát hành trình theo quy định sẽ bị dừng cấp (đổi) phù hiệu. (Ảnh minh họa)

 

Đây là một nội dung trong công văn Sở GTVT HN vừa gửi các đơn vị kinh doanh vận tải và đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình nhằm chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố.

Theo thông tin từ Sở GTVT Hà Nội, hiện nay, có một số thiết bị giám sát hành trình của các doanh nghiệp vận tải hư hỏng, không truyền dữ liệu về hệ thống giám sát hành trình của TCĐB VN. Nguyên nhân hỏng có thể là do tài xế cố tình ngắt đấu nối, phá hoại thiết bị hoặc do đơn vị cung cấp chưa nâng cấp phần mềm.

Do đó, để chấn chỉnh việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô, Sở GTVT đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình trên địa bàn thành phố phải thực hiện nghiêm việc tổ chức, thực hiện truyền dữ liệu.

Cụ thể, về phía các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa  bàn HN, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị này phải thực hiện ngay việc truyền dữ liệu, sửa chữa hư hỏng (nếu có) thiết bị giám sát hành trình, truyền dữ liệu lên hệ thống trước ngày 20/2/2017. Sau ngày 20/2, Sở GTVT sẽ dừng việc cấp (đổi) phù hiệu đối với các phương tiện không truyền dữ liệu lên hệ thống giám sát hành trình của TCĐBVN.

Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải cũng phải tăng cường công tác quản lý và kiên quyết xử lý các lái xe thường xuyên vi phạm tốc độ và thời gian lái xe liên tục. Các doanh nghiệp  này cũng cần phải nghiêm túc chấn chỉnh, kiểm điểm ngay các lái xe điều khiển phương tiện có số lần vi phạm 05 lần/ 1000 km về tốc độ, có 10% số ngày xe hoạt động, người lái xe vi phạm về thời gian lái xe liên tục và thời gian làm việc của lái xe trong ngày.

Trong khi đó, Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình cần tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân cấp (đổi) phù hiệu. Để thực hiện điều này, các đơn vị cung cấp thiết bị định vị ô tô cần phải thực hiện ngay việc truyền dữ liệu lên TCĐB.

Các doanh nghiệp này cũng thực hiện nghiêm túc việc giám sát tốc độ, không dùng các biện pháp kỹ thuật tác động đến thiết bị để làm sai lệch các thông tin về xe và người lái xe.

Cuối cùng, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình ô tô phải cung cấp kịp thời, chính xác thông tin, dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình cho cơ quan quản lý nhà nước khi có yêu cầu và chịu trách nhiệm về tính chính xác của dữ liệu.