Dữ liệu giám sát hành trình được lưu trữ trong bao lâu?
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Dữ liệu giám sát hành trình được lưu trữ trong bao lâu?

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo quy định của Bộ GTVT, dữ liệu giám sát hành trình của xe ô tô (hay còn gọi là thiết bị định vị ô tô/ hộp đen ô tô) phải được lưu trữ tại máy chủ tối thời gian tối thiểu là 01 năm.

Dữ liệu giám sát hành trình được lưu trữ trong bao lâu?

Dữ liệu giám sát hành trình phải được lưu trữ trong 1 năm.

 

Cụ thể, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô quy định về tính an toàn dữ liệu của thiết bị như sau: Các dữ liệu   được ghi và lưu giữ trong TBGSHT và máy chủ phải đảm bảo không bị xóa, không bị thay đổi trong suốt thời gian lưu trữ theo quy định; Thời gian lưu trữ dữ liệu từ TBGSHT tại máy chủ tối thiểu là 01 năm.

Dữ liệu giám sát hành trình vừa phục vụ các hoạt động thanh, kiểm tra của cơ quan chức năng, vừa hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp chiết xuất để có báo cáo hoạt động cụ thể, tăng cường hiệu quả hoạt động.

Để đảm bảo thời gian lưu trữ dữ liệu giám sát hành trình, thiết bị phải hoạt động ổn định, liên tục, dữ liệu truyền không đứt đoạn. Ngoài ra, máy chủ của đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình phải hoạt động tốt, có đủ dung lượng để lưu trữ, được đặt ở môi trường phù hợp, hạn chế ảnh hưởng của các sự cố như mất điện, mất mạng, cháy nổ,...

Mặt khác, để dữ liệu đảm bảo đúng chuẩn, đường truyền từ thiết bị về máy chủ của đơn vị cung cấp và máy chủ đặt tại trung tâm lưu trữ dữ liệu của TCĐB phải được duy trì liên tục trong mọi hoàn cảnh.

Các chủ xe, tài xế phải chọn những loại thiết bị giám sát hành trình có kiểu loại đã được chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn của Bộ GTVT và Bộ TTTT nhằm đảo bảo các tiêu chí trên.

Bộ GTVT cũng quy định nhà xe phải chịu trách nhiệm đảm bảo duy trì hoạt động của thiết bị giám sát hành trình trong suốt quá trình khai thác, vận hành các phương tiện vận tải do mình quản lý, sử dụng theo quy định.

Đồng thời, các chủ phương tiện kinh doanh vận tải cũng phải thường xuyên bổ sung, cập nhật các tính năng kỹ thuật theo yêu cầu quy định của Bộ GTVT đối với các thiết bị giám sát hành trình đã được lắp đặt trên phương tiện. Để thực hiện điều này, các chủ xe phải thường xuyên cập nhật thông tin, liên kết với đơn vị cung cấp để điều chỉnh kịp thời, đảm bảo thiết bị hoạt động đúng chuẩn, phát huy hiệu quả tối đa.

Công ty CP Thương mại Eposi là một trong những đơn vị sản xuất, cung ứng thiết bị giám sát hành trình có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, đảm bảo thiết bị luôn đúng chuẩn, dữ liệu hoạt động ổn định.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 04.37835200/ 01639989186