Lợi ích từ việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Lợi ích từ việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Thiết bị giám sát hành trình xe tải hay còn gọi là thiết bị định vị/hộp đen xe tải từ lâu đã trở thành khái niệm quen thuộc đối với ngành vận tải nói chung, nhất là các công ty, doanh nghiệp, cá thể kinh doanh vận tải nói riêng.

 

Lợi ích từ việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải

Thiết bị giám sát hành trình xe tải mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải

Có nhiều nước trên thế giới đã sử dụng thiết bị giám sát hành trình như là một bộ phận (phụ tùng) không thể tách rời của phương tiện vận tải, bởi họ nhận thức được rằng việc sử dụng thiết bị giám sát mang lại hiệu quả cho quá trình quản lý, theo dõi cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan đến phương tiện giao thông.

Ở Việt Nam, dùng thiết bị giám sát hành trình để quản lý, giám sát phương tiện giao thông vận tải cũng đã trở thành xu thế tất yếu. Theo đó Nghị định số 91/2009/NĐ-CP của Chính Phủ về “Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” quy định các nhóm đối tượng bắt buộc phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ôtô)  đã ra đời từ ngày 01 tháng 07 năm 2012. Các nhóm đối tượng bắt buộc bao gồm: phương tiện vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, hợp đồng..”

Trải qua mấy năm thực hiện, do nhận thấy có nhiều lợi ích về an toàn giao thông, cũng như kinh tế thu được từ việc quản lý phương tiện vận tải bằng thiết bị giám sát hành trình nên các đối tượng bắt buộc lắp đặt đã được mở rộng. Cụ thể theo Nghị định 86/CP/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô quy định: xe tải từ 7 - 10 tấn phải gắn phù hiệu xe tải và lắp thiết bị giám sát hành trình trước ngày 1/7/2016 và hạn cuối đối với xe tải từ 3,5 - 7 tấn là ngày 1/1/2017.

Lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải mang lại những lợi ích gì?

Đối với những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh xe tải, việc lắp thiết bị giám sát hành trình xe tải mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cũng như lợi ích xã hội, cụ thể như sau:

- Tăng cường khả năng quản lý của doanh nghiệp: doanh nghiệp có thể giám sát đội ngũ nhân viên lái xe ở bất kỳ đâu (khi có kết nối internet).

- Nâng cao hiệu quả kinh doanh: thiết bị giúp theo dõi hành trình xe chạy, kiểm soát lái xe, thời gian xe chạy, thời gian lái xe liên tục... nên nhà quản lý có thể tính toán lương, hiệu suất sử dụng xe hay phòng ngừa việc gian dối của các lái xe...

- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu: Thiết bị sử dụng tiện lợi và lâu dài, nên các doanh nghiệp chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu, về lâu dài sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc quản lý nhân sự, hoặc những rủi ro sự cố giao thông nếu phát sinh...

- Tiết kiệm chi phí nhân sự: Chủ doanh nghiệp có thể giám sát trực tiếp đội ngũ nhân viên lái xe của mình thông qua hệ thống phần mềm của thiết bị mà không cần thêm chi phí thuê nhân sự giám sát trực tiếp.

- Chuyên nghiệp hóa khâu quản lý: Quản lý, theo dõi, báo cáo...tất cả có trên hệ thống phần mềm tích hợp. Không rườm rà, dễ sử dụng, nâng cao tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

- Đảm bảo an toàn giao thông: Tài xế vận hành trên cung đường sẽ được áp dụng thời gian lái xe, ngừng nghỉ (không lái xe liên tục quá 4 tiếng), không chạy quá tốc độ, không dừng đỗ sai quy định. Nhờ đó giảm thiểu các tai nạn giao thông.

- Nâng cao chất lượng vận tải: Khi có tai nạn giao thông xảy ra, nhà quản lý có thể xem lại được hành trình và báo cáo để tìm ra nguyên nhân tai nạn...

- Nâng cao ý thức tham gia giao thông của tài xế: Tài xế sẽ ý thức hơn về trách nhiệm của việc đảm bảo an toàn giao thông (không dừng đỗ bừa bãi, không lái xe quá tốc độ, không lái xe quá giờ quy định).

- Đảm bảo tuân thủ pháp luật Việt Nam, hoạt động minh bạch theo quy định: Nhờ có thiết bị mà các xe lưu thông của doanh nghiệp được đăng kiểm, được hoạt động theo đúng quy định của Chính phủ về kinh doanh vận tải.  Các phương tiện khi vận hành cũng được báo cáo hàng ngày lên cấp đơn vị quản lý, do đó hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được công khai minh bạch.

Mua thiết bị giám sát hành trình xe tải hợp chuẩn, giá rẻ ở đâu?

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị giám sát hành trình xe tải hợp chuẩn cho các phương tiện giao thông, công ty Cổ phần thương mại Eposi đã góp phần mang lại những lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng thông qua việc cung cấp sản phẩm định vị này. Sản phẩm của Eposi đã có mặt trên khắp các tỉnh thành của cả nước với đầy đủ chi nhánh, đại lý ở ba miền Bắc, Trung, Nam.

Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nếu cần tư vấn, hỗ trợ các bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

Trụ sở chính - Công ty Cổ phần Thương mại Eposi

Web: www.giamsatgps.vn

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 3, Sn 695 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, TP Hà Nội.

Điện thoại: +84.4.37835200

Fax: +84.4.33554776  Hotline: 01639989186

CHI NHÁNH TẠI ĐÀ NẴNG

99 Nguyễn Tri Phương - P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê - TP. Đà Nẵng

ĐT: 0511.368.9877 Fax: 0511.368.9875

CHI NHÁNH TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Lầu 2, Tòa nhà TS TOWER , số 17 đường số 2, Cư Xá Đô Thành, Quận 3, TP HCM.

Tel: 08. 629 03 132 Fax: 08. 629 03 128