Mũ bảo hiểm tích hợp camera giám sát hành trình
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mũ bảo hiểm tích hợp camera giám sát hành trình

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Hãng C-Preme (Mỹ) vừa mới tung ra loại nón bảo hiểm Video Head mới dành cho người mê thể thao được tích hợp sẵn máy camera giám sát hành trình bên trong, có đầy đủ phím bấm điều khiển, cổng sạc, bộ nhớ trong và quay được phim Full-HD 60 fps.

Khác với những máy quay hành trình rời như GoPro hay Sony Action Camera là bạn phải gắn chúng lên nón một cách thủ công, nhìn hơi kỳ cục và dễ vướng víu thì Video Head lại không khác gì một chiếc nón thông thường, camera nằm sâu vào bên trong nón nên bạn có thể yên tâm di chuyển trong những chỗ hẹp mà không sợ máy bị va quẹt.

Mũ bảo hiểm tích hợp camera giám sát hành trình

Mũ bảo hiểm tích hợp camera giám sát hành trình.


Camera được đặt ở phía trước, nằm sâu trong lớp vỏ của nón nên nhìn rất gọn gàng, có tổng cộng 4 vị trí đặt mà bạn có thể thay đổi. Phía bên phải của nón có 2 phím bấm to để điều khiển camera, phía trước có một đèn LED nhỏ màu đỏ sẽ nhấp nháy khi bạn bấm nút quay phim. C-Preme đưa ra 3 mẫu Video Head (sẽ được bán ra vào tháng sau) bao gồm:

VX1: dòng cơ bản nhất, quay phim độ phân giải VGA 30 fps, góc nhìn 60 độ, bộ nhớ trong 2GB (quay được 30 phút) và có giá bán lẻ 55 USD.
VX3: giá 120 USD, quay HD 720p 30fps, ống kính góc rộng 120 độ, chụp hình tĩnh 5MP, bộ nhớ trong 8GB (chứa được 60 phút video).
VX5: cao cấp nhất, quay được Full-HD 60 fps, tầm nhìn 127 độ, chụp hình 10MP, bộ nhớ trong 8GB (60 phút) và có giá bán 200USD.

Cả 3 mẫu đều dùng pin Lithium-Polymer sau khi sạc đầy có thể hoạt động được suốt 30-60 phút, sạc và chép dữ liệu qua cổng USB 2.0. Với mức giá cao nhất là 200 USD thì Video Head vẫn còn rẻ hơn khá nhiều so với những sản phẩm cùng loại như GoPro hay Sony Action Cam. Đặc biệt là bạn còn được tặng thêm một chiếc nón bảo hiểm.

Nón Video Head được làm từ nhựa ABS với phần đệm EPS ở bên trong. Hãng không nói sản phẩm của mình đạt được chứng chỉ chất lượng nào (ví dụ như DOT) nhưng cho biết nó thích hợp với những người lái xe đạp BMX và trượt ván. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm nhiều mẫu nữa dành cho những môn thể thao khác.

Tổng hợp