Thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Thiết bị định vị ô tô hoạt động theo nguyên lý của hệ thống định vị toàn cầu gps, được ứng dụng rộng rãi trên thế giới từ nhiều năm nay.

Đây là hệ thống định vị vệ tinh do Mỹ phát triển, mục đích ban đầu để phục vụ quân sự nhưng sau đó đã ứng dụng rộng rãi trong dân sự. Hệ thống định vị gps này gồm có 27 vệ tinh, di chuyển liên tục quanh trái đất. Một máy thu GPS sẽ thực hiện nhiệm vụ chính là xác định vị trí của 4 vệ tinh, tính toán khoảng cách từ các vệ tinh và sử dụng các thông tin đó để xác định vị trí của chính nó. Để đo khoảng cách từ vệ tinh, máy thu GPS phải tính toán được vị trí của ít nhất 3 vệ tinh quanh nó và khoảng cách giữa máy thu GPS đến từng vệ tinh nói trên.

 

Thiết bị định vị ô tô Eposi hoạt động dựa trên hệ thống định vị toàn cầu gps.

 

Ứng dụng công nghệ định vị gps này, các thiết bị định vị ô tô cũng tính toán thông số, cho vị trí chính xác của xe cũng như các thông tin liên quan như lộ trình, vận tốc, thời gian lái xe,…

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của thiết bị định vị ô tô Eposi

Thiết bị định vị ô tô được thiết kế nhỏ gọn, thành phần cấu tạo chính gồm có: thẻ lái xe, anten GPS và anten GSM. Trong đó, mỗi thẻ lái xe có một mã dùng để định danh lái xe, khi thẻ được gán vào thiết bị, thiết bị sẽ đọc mã thẻ và gửi dữ liệu lên server qua đó người quản lý có thể biết được ai đang lái xe ở thời điểm đó. Anten GSM để bắt sóng GSM gửi dữ liệu về server. Anten GPS làm nhiệm vụ thu nhận tín hiệu từ các vệ tinh.

Nhờ công nghệ định vị gps cũng như việc ứng dụng những thuật toán tiên tiến nhất, các thiết bị định vị ô tô chất lượng cao sẽ có nhiều chức năng tiện ích, hữu dụng với người dùng như:

- Chức năng thông báo trạng thái hoạt động;

- Chức năng ghi nhận thay đổi lái xe;

- Chức năng cảnh báo đối với lái xe;

- Chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị;

- Chức năng truyền dữ liệu về máy chủ;

- Chức năng cài đặt tham số;

- Chức năng trích xuất dữ liệu qua cổng kết nối với máy tính.

Các tính năng này là “chìa khóa” để các đơn vị đưa việc quản lý doanh nghiệp sang một trang mới, chuyên nghiệp, hiện đại và quan trọng nhất là hiệu quả hơn nữa. Đối với các cơ quan chức năng, đây đồng thời cũng là công cụ hữu hiệu để phân tích, đánh giá thực trạng giao thông và có biện pháp xử lý khi các đơn vị vi phạm luật.  

Thiết bị định vị ô tô Eposi ứng dụng định vị GPS hiệu quả

Ứng dụng công nghệ định vị gps tiên tiến và công nghệ điện toán đám mây, thiết bị định vị ô tô Eposi GH-16 thật sự mang lại những trải nghiệm mới mẻ nhất cho người dùng:

- Thiết bị áp dụng công nghệ thời gian thực, cập nhật dữ liệu theo từng giây;

- Thiết bị sử dụng công nghệ định vị gps mới nhất, cho độ chính xác tối đa;

- Eposi GH-16 được phát triển trên nền tảng điện toán đám mây, đảm bảo lưu trữ dữ liệu với dung lượng không giới hạn;

- Dữ liệu đảm bảo an toàn tuyệt đối, lưu trữ đồng thời trên nhiều máy chủ;

- Trải nghiệm mobile mượt mà chưa từng có;

- Tích hợp cảm biến nhiên liệu chính xác tới 98%.

Hệ thống định vị GPS của Eposi được kế thừa, phát triển dựa trên những điểm ưu việt của công nghệ định vị gps trên thế giới, nên đảm bảo độ chuẩn xác cao, cho người dùng quản lý phương tiện và người lái an toàn, hiệu quả. Đồng thời, hệ thống được tối ưu, tách từng tài khoản cho mỗi khách hàng nên đảm bảo tính bảo mật cao. Hệ thống này không giới hạn số lượng xe và doanh nghiệp sử dụng. Với doanh nghiệp nhỏ, hệ thống cũng được chuẩn hóa để đơn giản, tiện ích hơn.

Thiết bị định vị ô tô Eposi cùng với phần mềm định vị đi kèm được nghiên cứu, phát triển để phù hợp với điều kiện khí hậu, xã hội ở Việt Nam, đảm bảo độ bền tốt nhất. Phần mềm giám sát trực tuyến Eposi được chuẩn hóa tính năng, tối ưu giao diện để người dùng dễ tiếp cận và khai thác hết chức năng. Trên phiên bản nâng cấp mới nhất, phần mềm này cũng thân thiện với giao diện điện thoại, thêm tiện ích với người dùng muốn giám sát hành trình xe 24/24.

Hiện tại, thiết bị định vị ô tô Eposi đã được phân phối rộng rãi tại khắp 64 tỉnh, thành trên cả nước gồm có: Hà Nội, Tp HCM, Cần Thơ, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Ninh, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Kạn, Bến Tre, Lâm Đồng, Điện Biên, Bình Dương, Hải Dương, Tây Ninh, Quảng Trị, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Đắk Lắk, Đà Nẵng, Hậu Giang, Đồng Nai, Nghệ An, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Phú Yên, Lào Cai, Hà Tĩnh, Sơn La, Ninh Thuận, Vĩnh Phúc, Bình Định, Kiên Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Vĩnh Long, Bắc Giang, Cao Bằng, Trà Vinh, Khánh Hòa, Kon Tum, Long An, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lai Châu, Lạng Sơn, Ninh Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Phú Thọ, Tiền Giang, Tuyên Quang, Quảng Bình, Thái Nguyên, Đắk Nông.