Thiết bị giám sát hành trình sẽ ngày càng chính xác hơn
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Thiết bị giám sát hành trình sẽ ngày càng chính xác hơn

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Từ năm 2016, Việt Nam sẽ bỏ ra hàng triệu đô la Mỹ để xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu. Điều này sẽ giúp cho các số liệu của ngành đo đạc bản đồ chính xác hơn rất nhiều so với trước. Do đó, các thiết bị giám sát hành trình cũng chính xác hơn.

Cụ thể, theo như kế hoạch mới được đưa ra bởi Bộ Tài nguyên & Môi trường, dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam” sẽ được thực hiện kể từ năm 2016.

Quy mô của dự án bao gồm 65 trạm CORS. Đây là các trạm máy tham khảo hoạt động liên tục. Trong số này, trạm CORS quan trọng nhất sẽ được đặt ở Hà Nội với chức năng giám sát, quản lý, thu nhận cũng như xử lý tín hiệu từ các trạm CORS cơ sở.

Mục tiêu của dự án là đến hết năm 2020 nước ta sẽ làm chủ được công nghệ và hạ tầng kỹ thuật của ngành đo đạc bản đồ. Điều này góp phần giúp các số liệu lưu trữ thống kê được quản lý, điều chỉnh tốt hơn với độ chính xác cao hơn gấp nhiều lần so với trước. Và tất nhiên, hệ thống thiết bị giám sát hành trình dùng chung dữ liệu bản đồ quốc gia sẽ được tăng độ chính xác hơn nhiều.

Theo Techz