Xe tải dưới 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình từ 1/7/2016
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Xe tải dưới 10 tấn phải lắp thiết bị giám sát hành trình từ 1/7/2016

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Từ ngày 1/7/2016, phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải gắn thiết bị giám sát hành trình (“hộp đen” ô tô).

Đây là một trong những nội dung của văn bản Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam, các Sở GTVT, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam về việc tiếp tục cấp Giấy phép kinh doanh vận tải và lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với các xe kinh doanh vận tải hàng hóa.

Theo đó, trước 1/7/2016, phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 tấn đến dưới 10 tấn phải được cấp Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cấp phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình. Trước 1/1/2017, phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3,5 tấn đến dưới 7 tấn phải được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, cấp phù hiệu và gắn thiết bị giám sát hành trình.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở GTVT các địa phương chỉ đạo các trung tâm đăng kiểm thông tin, hướng dẫn tới các đối tượng phải thực hiện điều kiện kinh doanh nêu trên khi vào kiểm tra và đăng kiểm phương tiện.

Ngoài ra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị các Sở Giao thông Vận tải tổ chức, bố trí cán bộ tiếp nhận, hướng dẫn thủ tục, trang thiết bị và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa đến để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, cấp phù hiệu “xe tải” nhanh chóng, thuận tiện và đúng quy định.