Xử lý khi thiết bị giám sát hành trình gặp sự cố
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Xử lý khi thiết bị giám sát hành trình gặp sự cố

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Khi xe đang lưu thông trên đường, bỗng nhiên thiết bị giám sát hành trình phát tiếng kêu “tít, tít” liên tục. Bạn nghĩ là thiết bị đã bị hỏng, cần đi sửa chữa?Xử lý khi thiết bị giám sát hành trình gặp sự cố

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn Eposi Gh-15 đơn giản, tiện dụng.

 

Thực tế, đây là tín hiệu từ thiết bị giám sát hành trình để cảnh báo lái xe đã quá thời gian làm việc trong ngày hoặc lái xe đã chạy quá tốc độ quy định.

Thiết bị giám sát hành trình cảnh báo về thời gian lái xe

Cụ thể, theo quy định tại Khoản 1, Điều 65, Luật Giao thông đường bộ quy định tài xế ô tô không được lái quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ. Nếu vi phạm, người điều khiển xe sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 171/2013/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2014).

Theo quy định tại Nghị định 171/2013/NĐ – CP, hành vi điều k hiển xe ô tô quá thời gian quy định sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, đồng thời bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 02 tháng.

Như vậy, việc thiết bị giám sát hành trình phát ra tiếng kêu “tít tít” là hoàn toàn đúng theo quy định. Bạn không nên lo lắng về chất lượng sản phẩm, thay vào đó nên tuân thủ quy định để đảm bảo lái xe luôn an toàn.

Thiết bị giám sát hành trình cảnh báo tốc độ lái xe

Ngoài việc cảnh báo về thời gian lái xe, thiết bị giám sát hành trình phát tiếng kêu cũng có thể vì nguyên nhân do tài xế đã chạy quá tốc độ quy định. Thông tư 91/2015 của Bộ Giao thông vận tải - hiệu lực từ ngày 1/3/2016 - có quy định mới về tốc độ tối đa mà các phương tiện xe cơ giới được phép lưu thông. Cụ thể như thông tin ở hình sau:Thiết bị giám sát hành trình phát tiếng kêu 2

Quy định về tốc độ tương ứng với tiếng kêu của thiết bị giám sát hành trình.

Khi nhận được cảnh báo này, người lái xe hãy ngay lập tức điều chỉnh tốc độ lái để đảm bảo an toàn trên cung đường thì ngay lập tức âm thanh từ thiết bị giám sát hành trình sẽ tự động tắt.