Các hợp tác xã vận tải tăng tốc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Các hợp tác xã vận tải tăng tốc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ý thức được vai trò của thiết bị giám sát hành trình đối với việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn giao thông và tiết kiệm chi phí quản lý, trong những ngày đầu năm 2012, nhiều hợp tác xã vận tải hoạt động lâu năm trên địa bàn các tỉnh miền Trung đồng loạt lắp đặt sản phẩm giám sát hành trình của Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Eposi.

Không còn bối rối với Quy định lắp “hộp đen” của chính phủ, nhiều Hợp tác xã vận tải (HTX VT) đã chủ động lắp đặt thiết bị giám sát hành trình để quản lý các thông tin về lộ trình của xe, vận tốc, mức tiêu hao nhiên liệu, số lần đóng, mở cửa trong ngày…

Các hợp tác xã vận tải tăng tốc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

Nhiều HTX vận tải chủ động lắp thiết bị giám sát hành trình để quản lý đội xe.

Trong số đó, phải kể đến các đơn vị: HTX vận tải huyện Hoài Nhơn (Hoài Tân, huyện Hoài  Nhơn, tỉnh  Bình Định); HTX  vận tải  Bình Minh (52-53 Hoàng Quốc Việt, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình  Định); Công ty vận tải hành khách Cao Nguyên (06 Trần Qúi Cáp -TP Buôn Ma Thuột); HTX vận tải Hoà Bình (80 Đường 23/10 - Phương Sơn- Nha Trang - Khánh Hoà); HTX Tataco (14/28 Võ Văn Dũng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình  Định); Công ty vận tải hành khách Cao Nguyên (42 A Lý Tự Trọng -TP Buôn Ma Thuột); HTX vận tải Thắng Lợi (Huyện Krông Păk-Đăklăk); HTX VT Trường Thành (37 Hồ Xuân Hương - TP Buôn Ma Thuột); HTX vận tải cơ giới Phù Cát (Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định)…

Đại diện một Hợp tác xã Vận tải ở Bình Định chia sẻ: Thật ra chúng tôi có biết đến Quy định lắp đặt thiết bị giám sát hành trình của Chính phủ. Dù thời điểm xử phạt chưa đến, nhưng ý thức rõ lợi ích của việc lắp đặt sản phẩm này nên Hợp tác xã đang trang bị thử nghiệm sản phẩm cho một số xe khách. Sau thời gian thử nghiệm, nếu kết quả khả quan, chúng tôi sẽ lắp đồng bộ cho tất cả các xe.

Vị đại diện trên cũng cho biết: Mỗi ngày, hàng trăm xe khách của hợp tác xã chạy theo tuyến cố định trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, sắp tới vào dịp tết Nhâm Thìn, phục vụ cho lượng khách đi lại tăng cao, hợp tác xã phải tăng tuyến. Những dịp cao điểm như thế này, rất dễ xảy ra tình trạng xe chạy quá tốc độ hoặc có những gian lận từ phía tài xế, thậm chí là chất lượng phục vụ của các nhân viên trên xe cũng sẽ giảm. Chính vì vậy, với thiết bị giám sát hành trình Eposi vừa được lắp đặt, hợp tác xã hi vọng năm nay việc quản lý đội xe trong dịp Tết nguyên đán này sẽ trở nên gọn nhẹ và đơn giản hơn rất nhiều.

Khi các hợp tác xã vận tải “tăng tốc” để lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm cũng phải “tăng tốc” để cung cấp kịp thời sản phẩm với chất lượng và số lượng đảm bảo theo thị trường.

Bà Bạch Thị Huyên – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Eposi chia sẻ: Đầu năm 2012, sát với thời hạn quy định của chính phủ về việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho các xe khách chạy theo tuyến cố định, nhu cầu về thiết bị hợp quy ngày càng cao. Với giá dao động từ 4 - 5.000.000 VNĐ, tùy theo các gói dịch vụ mở rộng,  các công ty sản xuất, cung cấp “hộp đen” trong nước hoàn toàn có khả năng đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Bà Huyên cũng cho biết thêm, về phía Công ty Eposi, thời điểm này số lượng các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đang tăng “đột biến”. Không chỉ riêng miền Trung, nhiều đơn vị khác ở miền Bắc, miền Nam cũng đã đặt hàng sản phẩm này. Đáp ứng nhu cầu của thị trường, hiện Eposi đang tăng cường hoạt động sản xuất, đảm bảo đáp ứng được những đơn hàng với số lượng lớn.