Cách tắt ứng dụng GPS làm hao pin điện thoại
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Cách tắt ứng dụng GPS làm hao pin điện thoại

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ngày nay, việc sử dụng những chiếc điện thoại thông minh, tích hợp công nghệ GPS hiện đại đã trở nên khá phổ biến với nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích mà GPS mang lại, những ứng dụng này làm điện thoại bị hao pin hơn rất nhiều.

Nên tắt những ứng dụng GPS không cần thiết để tiết kiệm pin điện thoại

Một trong những ứng dụng sử dụng công nghệ định vị toàn cầu GPS phổ biến nhất hiện nay là dịch vụ địa điểm (Location Services). Đây đồng thời cũng là dịch vụ làm tốn pin điện thoại khá lớn. Dịch vụ này khi chạy sẽ liên tục tìm và bắt sóng GPS từ vệ tinh để xác định vị trí hiện tại của máy. Dấu hiện nhận biết nó là hình mũi tên ở cạnh biểu tượng cục pin. Tuy nhiên, một số ứng dụng lại bắt dịch vụ này chạy liên tục 24/7 nên làm cho máy của chúng ta hao pin nhiều hơn.

Để xác định ứng dụng nào đang sử dụng GPS, người dùng làm theo cách sau: Vào phần Settings > Location Services. Tại đây, người dùng sẽ thấy danh sách các ứng dụng có sử dụng GPS. Dấu hiệu nhận biết là hình mũi tên. Nếu mũi tên màu tím nghĩa là ứng dụng này đang bật, màu xám là ứng dụng này mới được dùng gần đây. Để tiết kiệm pin cho điện thoại, bạn có thể tắt những ứng dụng không cần thiết bằng cách gạt nút công tác kế bên sang vị trí Off hoặc tắt chức năng định vị trong phần cài đặt riêng của ứng dụng đó, hoặc nhanh hơn nữa là tắt phần Location Services trên đầu danh sách. Lúc này dịch vụ định vị sẽ bị tắt hoàn toàn và không một ứng dụng nào có thể sử dụng được nó nữa.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho máy, đề phòng kẻ gian ăn cắp, người dùng nên cho phần mềm "Find my phone" hoạt động để có thể tìm lại máy mỗi khi bị thất lạc.

Riêng đối với Foursquare là một phần mềm rất phổ biến trên iOS. Nó có một tính năng tên là Radar thường xuyên kiểm tra địa điểm hiện tại của bạn để nhắc nhở check-in. Bạn có tắt nó đi bằng cách vào phần Setting của Foursquare > Radar Notification và chọn Off. Ngoài ra, bạn còn có thể vào Settings > Location Services > System Services để tắt bớt một số chức năng của hệ thống có sử dụng GPS.

(Theo Tinhte)