Cần Thơ: Mới chỉ có 15% số xe khách lắp "hộp đen"
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Cần Thơ: Mới chỉ có 15% số xe khách lắp "hộp đen"

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Tháng 6/2012, đoàn thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải đang tiến hành kiểm tra chất lượng hoạt động của các bến xe, xe khách đường dài tại Cần Thơ. Kết luận bước đầu, việc lắp hộp đen chưa được các doanh nghiệp tuân thủ theo quy định.

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh mới chỉ có khoảng 15% xe khách thuộc các hợp tác xã và 40% xe khách thuộc các doanh nghiệp tại Cần Thơ có hộp đen. Tại đây, đoàn thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải đã đình chỉ và thu hồi sổ nhật trình chạy xe của 116 xe khách với nhiều lỗi vi phạm.

Ngoài lỗi không gắn thiết bị giám sát hành trình theo quy định, nhiều bến xe, nhà xe tại Cần Thơ còn phạm các lỗi khác như không niêm yết chất lượng dịch vụ, không niêm yết giá cước trên xe. Đặc biệt, một số đơn vị không quản lý phương tiện, lái xe mà giao khoán cho lái xe hoặc chủ xe. Ngoài ra, nhiều xe khách không đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải khách.

Đoàn kiểm tra đã đình chỉ hoạt động đối với HTX Vận tải thủy bộ Phi Long, yêu cầu thu hồi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp này. Ngoài ra, đình chỉ và thu hồi phù hiệu xe, sổ nhật trình chạy xe của 116 xe khác đang hoạt động; xử phạt 13 doanh nghiệp với số tiền 88 triệu đồng.

Được biết, từ tháng 6 đến tháng 10 năm nay, ngoài Cần Thơ, đoàn thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiến hành thanh kiểm tra chất lượng hoạt động của các bến xe, xe khách đường dài tại 4 tỉnh thành Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Nghệ An. Đây là các địa phương có số lượng doanh nghiệp lớn, hoạt động vận tải hành khách có nhiều bất cập.

(Theo VNE)