Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện nay, ở khu vực phía Đông Philippines đang tồn tại một cơn bão có tên quốc tế là Rammasun.
Dự báo, khoảng ngày 16 – 17/7 bão sẽ vượt qua Philippines đi vào khu vực phía đông biển Đông. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão từ ngày 16/7 khu vực phía đông Biển Đông sẽ có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.
Khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa từ ngày 17/7 gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7 và có khả năng mạnh lên cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh.
Ảnh minh họa.
Trong khi đó, trên đất liền, trong ngày đầu tuần (14/7) các tỉnh miền Trung mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, lượng mưa tập trung ở khu vực phía Bắc. Từ ngày 15 - 17/7, khu vực này mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng từ chiều tối và đêm 17/7 có mưa rải rác tại các tỉnh phía Bắc. Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.
Tại các tỉnh miền Bắc, ngày hôm nay nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Ngày 15-16/7 mây thay đổi, chiều tối đêm và rạng sáng có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở vùng núi và vùng ven biển. Từ ngày 17 đến ngày 21/7, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Gió đông cấp 2, cấp 3.
Khu vực Nam Bộ, ngày 14 và từ ngày 18 đến ngày 21/7 nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Gió tây nam cấp 3. Từ ngày 15 đến ngày 17/7 mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.
Dự báo thời tiết chi tiết các vùng miền ngày và đêm 14/7 như sau:
Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng có nơi mưa to và rải rác có giông, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.
Phía đông Bắc bộ, đêm và sáng có mưa to và rải rác có giông. Vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 31 - 34 độ.
Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông.Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ.
Nam Bộ, có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 30 - 33 độ.
Khu vực Hà Nội, có nơi mưa vừa và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 30 - 33 độ.
|
|
|