Chủ doanh nghiệp taxi ở Đài Loan đồng loạt lắp thiết bị GPS cho xe
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Chủ doanh nghiệp taxi ở Đài Loan đồng loạt lắp thiết bị GPS cho xe

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ của taxi, nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ taxi ở Đài Loan đã đồng loạt gắn thiết bị định vị GPS cho xe để giám sát hành trình, theo dõi xe và tài xế, kiểm soát các thông số về vận tốc, tắc đường, nhiên liệu…

Tang Li-wu, một người quản lý tại hãng taxi Đài Loan, một trong những công ty taxi lớn nhất nước này cho biết: Công ty hiện có hơn 12.000 lái xe. Để quản lý xe và tài xế, doanh nghiệp đã trang bị thiết bị định vị GPS cho đồng loạt các xe.

Tang cho biết tất cả các xe taxi của hãng đều được lắp thiết bị định vị GPS, cứ ba giây, thiết bị lại truyền dữ liệu từ taxi đến trung tâm quản lý. Khi một khách hàng gọi trung tâm để yêu cầu một chiếc taxi, một tin nhắn tự động gửi đến trình điều khiển nằm trong vùng lân cận của khách hàng. Lái xe A sau đó xác nhận yêu cầu từ trung tâm chuyển đến và chọn khách hàng ở khoảng cách phù hợp nhất.

Được biết, hiện tại Đài Loan có trên 20 doanh nghiệp chuyên cung cấp các thiết bị định vị GPS với nhiều mẫu mã, chủng loại và giá cả.

Một tài xế taxi tên Yu chia sẻ dịch vụ taxi đang có tính chất cạnh tranh nhiều hơn tại Đài Loan, vì hệ thống giao thông công cộng của hòn đảo đã phát triển đầy đủ và các công ty trong lĩnh vực công nghiệp taxi đang ngày càng nhiều hơn. Trong bối cảnh đó, sự cạnh tranh về chất lượng dịch vụ là điều rất quan trọng. Ý thức được điều này, nhiều đơn vị đã chủ động lắp đặt các thiết bị định vị GPS cho đội xe của họ để quản lý hành trình, quản lý đồng hồ tính cước, chăm sóc khách hàng tốt hơn…

Ason Chang, một giáo sư kỹ thuật dân dụng tại Đại học Đài Loan cho biết, dịch vụ GPS đã làm giảm thời gian chờ đợi taxi của khách hàng, cho phép các đơn vị quản lý taxi phục vụ nhiều khách hàng hơn, mang lại doanh số cao hơn.

(Theo Chinadaily)