Comexim Gia Lai ứng dụng GPS trong quản lý xe vận tải
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Comexim Gia Lai ứng dụng GPS trong quản lý xe vận tải

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Không còn xa lạ với các doanh nghiệp vận tải, thiết bị giám sát hành trình đã được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều đơn vị. Tại Gia Lai, Công ty Cổ phần thương mại Gia Lai (Comexim Gia Lai) là một trong những đơn vị tiên phong lắp đặt sản phẩm giám sát hành trình cho các xe vận tải của doanh nghiệp.

Comexim Gia Lai ứng dụng GPS trong quản lý xe vận tải

Comexim Gia Lai trang bị thiết bị giám sát hành trình Eposi cho đội xe.

Đi tắt, đón đầu, ứng dụng những tiến bộ của khoa học công nghệ trong việc vận hành và quản lý doanh nghiệp, đó luôn là thế mạnh để Comexim Gia Lai khẳng định vị thế, nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Tháng 3/2012, Comexim Gia Lai đã quyết định trang bị sản phẩm giám sát hành trình Eposi (nhiều người quen gọi là “hộp đen” ô tô hay thiết bị định vị GPS) cho một số xe vận tải của doanh nghiệp.

Khi sử dụng giải pháp Eposi trong điều hành, quản lý doanh nghiệp, mỗi xe của Comexim sẽ được gắn một thiết bị giám sát hành trình Eposi. “Hộp đen” này làm nhiệm vụ ghi nhận thông tin từ xe và truyền dữ liệu về máy chủ trung tâm qua sóng điện thoại di động (GPRS). Máy chủ trung tâm ghi lại tất cả dữ liệu trả về. Người dùng được cung cấp một tài khoản trên Website của Eposi và truy cập vào máy chủ trung tâm xem lại tất cả hoạt động của xe.

Ứng dụng công nghệ GPS theo cơ chế trên, Comexim sẽ dễ dàng theo dõi thông tin về xe và lái xe; thông tin về hành trình xe; tốc độ vận hành; số lần và thời gian xe dừng đỗ; số lần và thời gian đóng mở cửa xe; thời gian làm việc của lái xe…

Theo đại diện Comexim Gia Lai, hiện tại doanh nghiệp có các công ty trực thuộc hoạt động trong các lĩnh vực: kinh doanh hàng tiêu dùng thiết yếu, kinh doanh phân bón, nông sản, kinh doanh xe gắn máy, kinh doanh xăng dầu. Để phục vụ cho các hoạt động này, doanh nghiệp đã trang bị hơn 40 chiếc xe vận tải với trọng tải từ 0,5 đến 3,5 tấn. Và việc ứng dụng GPS trong quản lý xe vận tải là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp điều phối đầu xe, giám sát xe, đơn giản hóa bộ máy quản lý và tiết kiệm chi phí hoạt động.

Trong thời gian tới, Comexim Gia Lai dự định sẽ mở rộng việc gắn thiết bị định vị gps cho hầu khắp các xe vận tải của đơn vị.