Đà Nẵng đẩy mạnh lắp đặt TB giám sát hành trình ô tô
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Đà Nẵng đẩy mạnh lắp đặt TB giám sát hành trình ô tô

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Sát thời điểm toàn quốc bắt buộc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên các xe kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, ngày 22/12/2011 vừa qua, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng có công văn số 2431/SGTVT- QLVT&PT Chỉ đạo các đơn vị liên quan đến công tác lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô (hay còn gọi là “hộp đen”, “thiết bị định vị”).

Đà Nẵng đẩy mạnh lắp đặt TB giám sát hành trình ô tô

Các doanh nghiệp vận tải Đà Nẵng đang ráo riết lắp thiết bị giám sát hành trình cho xe. (Ảnh minh họa)

Công văn nêu rõ, ngày 12/7/2011, Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 1166/SGTVT-QLVT&PT về việc triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô (TBGSHT) gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô; các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hàng hóa bằng Công ten nơ. Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị vận tải khẩn trương lắp đặt TBGSHT theo quy định của Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số đơn vị kinh doanh vận tải chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho các xe phải lắp đặt theo quy định và như cam kết với Sở Giao thông vận tải.

Để thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về việc lắp đặt TBGSHT, Giám đốc Sở Giao thông vận tải chỉ đạo như sau:

1. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải:

  • Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải chưa lắp đặt TBGSHT khẩn trương lắp đặt TBGSHT theo quy định tại Công văn số 3864/BGTVT-KHCN ngày 30/6/2011 của Bộ Giao thông vận tải và Công văn số 1166/SGTVT-QLVT&PT ngày 12/7/2011 của Sở Giao thông vận tải.
  • Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thống kê báo cáo cụ thể việc lắp đặt TBGSHT, báo cáo đính kèm mật mã truy cập, bản sao hợp đồng và bản nghiệm thu TBGSHT gửi về Sở Giao thông vận tải trước ngày 31/12/2011 để theo theo dõi kiểm tra và tổng hợp báo cáo cơ quan cấp trên.

2. Đối với Phòng Quản lý Vận tải và Phương tiện:

  • Việc cấp mới Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho các đơn vị kinh doanh vận tải chỉ được giải quyết sau khi kiểm tra đảm bảo các xe ô tô kinh doanh vận tải đã lắp đặt TBGSHT hợp quy theo quy định;
  • Thu hồi hoặc không cấp tiếp phù hiệu, biển hiệu, các loại giấy phép có liên quan cho các phương tiện không lắp đặt TBGSHT;
  • Thu hồi Giấy phép kinh doanh vận tải đối với đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng Công ten nơ, kinh doanh vận tải hành khách không thực hiện việc lắp đặt TBGSHT theo quy định tại Công văn số 3864/BGTVT-KHCN.

3. Đối với Trung tâm Đăng kiểm Xe cơ giới Đà Nẵng:

Từ chối kiểm định đối với các xe thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình nhưng không thực hiện lắp đặt hoặc thiết bị được lắp đặt không đảm bảo theo quy định, thiết bị không hoạt động.

4. Đối với Thanh tra Sở:

Tập trung kiểm tra và xử lý các phương tiện không lắp đặt TBGSHT hoặc lắp đặt thiết bị không đúng quy định, thiết bị không hoạt động.

(Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng)