Đăk Lăk: Công ty Buôn Hồ tiên phong lắp hộp đen cho xe buýt
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Đăk Lăk: Công ty Buôn Hồ tiên phong lắp hộp đen cho xe buýt

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Công ty vận chuyển khách công cộng Buôn Hồ (148 Hùng Vương -Thị Xã Buôn Hồ - Đăklăk) là một trong những đơn vị Kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt đầu tiên của Đăk Lăk lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (còn gọi là “hộp đen” ô tô, thiết bị định vị GPS).

Đăk Lăk: Công ty Buôn Hồ tiên phong lắp hộp đen cho xe buýt

Hộp đen xe buýt Eposi đồng hành cùng doanh nghiệp vận tải.

Thành lập năm 2008, Công ty vận chuyển khách công cộng Buôn Hồ là đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt; kinh doanh vận tải khách bằng xe khách liên tỉnh và nội tỉnh có uy tín trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk. Trải qua 3 năm hoạt động, Công ty Buôn Hồ luôn khẳng định thương hiệu, tăng cường xe, mở rộng tuyến để phục vụ hành khách một cách tốt nhất.

Đại diện ban lãnh đạo Công ty Buôn Hồ chia sẻ: Việc gắn “hộp đen” Eposi trên xe buýt sẽ giúp đơn vị quản lý xe chạy đúng tuyến, các xe chạy theo đúng biểu giờ đã định nên giảm được nạn xe buýt dừng xe chờ khách hoặc phóng nhanh vượt ẩu. Với thiết bị này, do xe đi theo đúng lịch trình nên thời gian đón hành khách ở các bến, điểm dừng cũng chính xác hơn.

Không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị giám sát hành trình này còn giúp cho doanh nghiệp quản lý được thời gian hoạt động liên tục trong ngày của tài xế, lộ trình di chuyển của xe, các điểm dừng đỗ, tốc độ, số chuyến xe buýt trong ngày. Hệ thống phần mềm của Eposi cũng có chức năng cảnh báo nhiên liệu và khoanh vùng hoạt động, có báo cáo về bộ phận quản lý của doanh nghiệp khi xe đi ra khỏi vùng cho phép hoặc có dấu hiệu gian lận xăng dầu.

Một điều quan trọng đối với Công ty Buôn Hồ khi quyết định lắp đặt “hộp đen” cho xe buýt là mong muốn gia tăng chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng trên mỗi hành trình của xe buýt Buôn Hồ. Nhờ những tính năng báo cáo về lộ trình, tốc độ, điểm dừng…, tài xế sẽ không thể phóng nhanh vượt ẩu hay bỏ điểm đón.

Dù đa dạng về chức năng, hiệu quả lớn về kinh tế, nhưng cách hoạt động của thiết bị giám sát hành trình này khá đơn giản, chỉ cần một vài lần làm quen là đại diện doanh nghiệp Buôn Hồ đã có thể sử dụng được phần mềm. Thông qua điện thoại hay máy tính, vào bất kỳ thời gian nào, chủ doanh nghiệp cũng có thể phát hiện những người lái chạy bừa, chạy ẩu, bỏ trạm, đi đường tắt…

Dự kiến, sau thời gian chạy thử nghiệm ban đầu, Công ty vận chuyển khách công cộng Buôn Hồ sẽ lắp đặt “hộp đen” cho toàn bộ xe buýt, xe kinh doanh vận tải của doanh nghiệp.