Đến lượt tàu cá cũng lắp “hộp đen”
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Đến lượt tàu cá cũng lắp “hộp đen”

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ông Phan Nhật Thanh - Phó chi cục trưởng Chi cục Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Bến Tre - cho biết, đơn vị này đang triển khai lắp đặt 100 thiết bị kết nối vệ tinh cho tàu đánh bắt xa bờ. Thiết bị này có tác dụng như “hộp đen” máy bay, có tác dụng lưu trữ toàn bộ thông tin về tàu cá.

Đến lượt tàu cá cũng lắp “hộp đen”
Thiết bị kết nối vệ tinh trên tàu cá có tác dụng
gần như "hộp đen" của máy bay. Ảnh: Đất Việt

Chương trình được triển khai từ nay đến tháng 6. Đây là đợt 1 của kế hoạch lắp đặt 201 thiết bị kết nối vệ tinh cho tàu xa bờ của tỉnh Bến Tre. Theo đó, ngư dân được chọn tham gia sẽ được cung cấp, lắp đặt và tư vấn miễn phí hoàn toàn. Các thiết bị này sẽ được dành riêng cho tàu đánh bắt xa bờ tham gia tổ, đội sản xuất trên biển.

Ông Thanh cho biết, thiết bị kết nối vệ tinh được lắp đặt lần này có cơ chế hoạt động giống như hộp đen trên máy bay. Việc bảo mật thông tin được quy định rất chặt chẽ và chỉ có đơn vị nào được Tổng cục Thủy sản cho phép mới có thể theo dõi những thông tin này nên ngư dân hoàn toàn có thể yên tâm. Được biết, toàn tỉnh Bến Tre hiện có hơn 1.700 tàu đánh bắt xa bờ, công suất bình quân mỗi tàu là 371 CV.

(Theo TPO)