Định vị vị trí với ứng dụng GPS và SMS thông minh
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Định vị vị trí với ứng dụng GPS và SMS thông minh

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học trẻ của Việt Nam giới thiệu ứng dụng mới GPS tracking với mục đích giúp bố mẹ quản lý con cái tốt hơn. Đây là công cụ giúp bố mẹ theo dõi vị trí của con cái thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS và SMS

Ứng dụng hoạt động rất đơn giản. Chỉ bằng một tin nhắn có nội dung "con dang o dau" (* phải chính xác để hệ thống xác nhận thông tin), máy sẽ tự động gửi lại một tin nhắn, định vị vị trí hiện tại của điện thoại và gửi lại cho người nhắn. GPSTracking tự động lấy thông tin GPS của vị trí hiện tại, rely lại tin nhắn đã gởi bằng 1 liên kết tới google map (ví dụ : http://maps.google.com/maps?q=10.10000,105.60000) chỉ cần click vào liên kết là tự động mở ra tới vị trí địa điểm con mình đang đứng.

Để đảm bảo sự bí mật riêng tư, tin nhắn gửi trả lời vị trí của người dùng điện thoại sẽ không được lưu trong phần tin nhắn đã gửi của điện thoại.

Được biết, ứng dụng này chỉ nặng khoảng 5KB. Đây là một dịch vụ chạy gầm, khởi động cùng với máy, không có biểu tượng trên màn hình chính hay trên menu. Độ chính xác bán kính dao động trong khoảng 20m. Ứng dụng hỗ trợ tất cả các điện thoại có GPS và các điện thoại OS5 trở lên.

Sau đây là một vài hình ảnh minh họa cho ứng dụng: