Doanh nghiệp ứng dụng quản lý qua TB giám sát hành trình thành công
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Doanh nghiệp ứng dụng quản lý qua TB giám sát hành trình thành công

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Nội đã hoàn tất việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Đi tiên phong hướng ứng chủ trương này, Công ty Transerco đã khai thác tốt hiệu quả của các sản phẩm thiết bị định vị GPS.

Doanh nghiệp ứng dụng quản lý qua TB giám sát hành trình thành công

Việc quản lý xe bus sẽ đơn giản hơn 
nhờ thiết bị giám sát hành trình


Ông Thủy khẳng định, việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lý và tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Đối với lái xe, hệ thống sẽ cảnh báo bằng âm thanh cho lái xe khi chạy quá tốc độ bằng tiếng “bíp bíp” trên hộp thiết bị. Đối với công tác quản lý, hệ thống sẽ giúp kiểm soát được những thông tin xe đang hoạt động trên tuyến về: biển kiểm soát, vận tốc, định vị vị trí, lộ trình xe đang vận hành...; Theo dõi trực tuyến tình trạng hoạt động của phương tiện, tình trạng ùn tắc giao thông để thông tin hỗ trợ công tác điều hành hoạt động các tuyến buýt kịp thời; Phát hiện ngay những vi phạm của lái xe thông qua hệ thống cảnh báo trực tuyến lỗi (sai lộ trình, không dừng đỗ, mở cửa khi xe đang di chuyển...) hỗ trợ cho lực lượng kiểm tra giám sát, điều hành xử lý, điều chỉnh hành vi vi phạm kịp thời.Trao đổi với phóng viên báo Giao thông vận tải, ông Nguyễn Thủy Trưởng Trung tâm điều hành buýt, Transerco chia sẻ về hệ thống giám sát hành trình sử dụng công nghệ gồm: Thiết bị định vị GPS + Bản đồ Gis + Internet + Viễn thông (GPRS, SMS). Hệ thống phần mềm phân quyền theo chức năng của từng vị trí.

Hệ thống này cũng chính là một công cụ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của xe khách, xe bus mang thương hiệu Traserco. Hệ thống GPS của Transerco kết nối với hệ thống loa trên xe để tự động thông báo cho hành khách tên điểm dừng tiếp theo trước khi xe đến điểm dừng để hỗ trợ hành khách đi xe chủ động trong việc xác định điểm dừng cần xuống. Cần phải nhấn mạnh rằng, sau một thời gian triển khai hệ thống GSHT, một số nhóm lỗi vi phạm đã được giảm hẳn như lỗi lái xe tự ý vận hành sai lộ trình, không dừng đỗ, mở cửa khi xe chạy... Ngoài ra, đối với công tác điều hành, công tác kiểm tra giám sát cũng được chủ động hơn, Việc xác minh kết quả các vi phạm nhanh chóng, chính xác, qua đó chất lượng phục vụ hành khách đã được cải thiện và nâng lên.

Ngoài những tính năng cơ bản trên đây, ông Nguyễn Thủy cho biết hệ thống giám sát hành trình này còn có khả năng tích hợp nhiều tính năng mở rộng như camera, hệ thống cảnh báo bằng âm thanh, cảnh báo nhiên liệu….

Từ những lợi ích bước đầu thu được, đại diện Transerco khẳng định doanh nghiệp sẽ tiếp tục khai thác hiệu quả sử dụng sản phẩm, đào tạo nhân lực sử dụng, khai thác các tính năng của giải pháp, và hướng tới hiện đại hóa quá trình quản lý của doanh nghiệp.

Trong tương lai không xa, hi vọng rằng những lợi ích thiết thực của hệ thống giám sát hành trình sẽ tiếp tục được nhân rộng. Sẽ không chỉ có các doanh nghiệp vận tải, mà nhiều nhà xe tư nhân ứng dụng được hệ thống này trong việc điều hành, quản lý xe.

(Theo GTVT)