Đường sắt Bắc - Nam chuẩn bị thông tuyến sau sự cố mưa lũ
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Đường sắt Bắc - Nam chuẩn bị thông tuyến sau sự cố mưa lũ

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo dự kiến, trong ngày hôm nay, tuyến đường sắt Bắc - Nam sẽ thông  sau nhiều ngày gián đoạn do mưa lũ.

Dự kiến 4 điểm sạt lở, ngập nước cuối cùng của tuyến đường sắt Bắc - Nam sẽ hoàn thành sửa chữa vào 18 giờ hôm nay (17/10) và sẽ thông tuyến. 21 chuyến tàu cũng được điều chỉnh lịch chạy.

Ông Đới Sỹ Hưng, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN trực tiếp chỉ huy cứu chữa đường sắt Bắc – Nam bị hư hỏng nặng từ Nghệ An vào đến Quảng Trị do mưa lũ cho biết, ngành Đường sắt đã huy động hơn 1.000 nhân lực cùng các thiết bị, vật tư từ các công ty đường sắt Hà Ninh, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình… vào cứu chữa, khắc phục các điểm bị ách tắc, hư hỏng, nước rút đến đâu làm luôn đến đó. Vì vậy, toàn tuyến có 29 điểm phải sữa chữa, khắc phục, đến nay chỉ còn 2 điểm nặng nhất là km 452 khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và 468+300 Lệ Sơn – Minh Lệ.

Tính đến 18 giờ chiều hôm qua, hệ thống thông tin tín hiệu đường sắt đã được khôi phục và đưa vào sử dụng. Về cầu đường, đã có 25 trên 29 điểm bị sạt lở, ngập nước được trả đường với tốc độ từ 5km/giờ.

Đường sắt Bắc - Nam chuẩn bị thông tuyến sau sự cố mưa lũ
Đường sắt được thông tuyến vào hôm nay (Ảnh: Hà Khánh)

Còn lại 4 điểm sạt lở, ngập nước dự kiến sẽ hoàn thành sửa chữa vào 18 giờ hôm nay. Như vậy, tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ được thông tuyến sau nhiều ngày tê liệt do mưa lũ.

Ông Trần Văn Nam, Giám đốc Trung tâm Điều hành vận tải đường sắt cho biết, nếu thông đường vào 18h chiều nay, kế hoạch dự kiến tàu Thống Nhất chạy suốt xuất phát Ga Sài Gòn tối qua sẽ chạy ra đến Hà Nội và đầu Hà Nội xuất phát tối ngày 17/10 sẽ vào thẳng Sài Gòn như bình thường. Tàu hàng đang nằm chờ dọc đường sẽ tiếp tục hành trình. Trong khi đó, các chuyến tàu hàng khác phải chờ thông đường mới có kế hoạch tổ chức chạy tàu.

Theo VOV & GTVT