Facebook chú trọng khai thác thông tin thu thập từ GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Facebook chú trọng khai thác thông tin thu thập từ GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin chính thức từ tờ Huffingtonpost, Facebook tiếp tục vung tiền mua ứng dụng di động Glancee (tìm kiếm và kết nối bạn bè) với mức giá dưới 1 tỷ USD. Ứng dụng này giúp tìm kiếm và kết nối với bạn bè có cùng sở thích ở gần vị trí của người dùng dựa trên thông tin có được từ GPS.

Facebook không đưa ra các thông tin về giá cả nhưng có lẽ mức giá sẽ không thể vượt qua được con số 1 tỷ USD mà mạng xã hội lớn nhất thế giới này bỏ ra để mua Instagram cách đây gần 1 tháng.

Động thái này cho thấy, Facebook đang tiếp tục nâng cao những tính năng chia sẻ và trải nghiệm đối với người dùng trên mạng xã hội có tới 900 triệu thành viên này.

Ước tính hiện tại, Glancee có khoảng 10 nghìn tài khoản người dùng và chỉ khoảng 3 nghìn người trong số đó sử dụng thường xuyên.

Về kế hoạch sắp tới với Glancee, Facebook trình bày trong bản tuyên bố: "Chúng tôi rất phấn khởi khi thông báo rằng Facebook đã mua lại Glancee. Quá trình mua lại sẽ hoàn tất ngày hôm nay. Chúng tôi nóng lòng chờ đợi thời điểm các sáng lập viên [của Glancee] Andrea, Alberto và Gabriel tham gia Facebook để phát triển sản phẩm giúp mọi người khám phá vị trí mới và chia sẻ chúng với bạn bè".

Trước đó, Facebook cũng đã mua lại mạng xã hội dựa trên vị trí Gowalla, ứng dụng chụp và chia sẻ ảnh Instagram và Snaptu.

(Theo VNN)