FCC ra mắt trang web về GPS và LightSquared
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

FCC ra mắt trang web về GPS và LightSquared

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Mới đây, Ủy ban truyền thông Liên bang (FCC) công bố việc xây dựng một website công cộng, phổ biến các tài liệu liên quan đến LightSquared / GPS nhằm công khai các tài liệu và đáp ứng yêu cầu của nhiều bên liên quan.

Khi truy cập trang web này, bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin chung về hệ thống LightSquared / GPS, những ưu, nhược điểm, quá trình hình thành, phát triển, quan điểm của những đơn vị, cá nhân ủng hộ hai hệ thống định vị này. Tuy nhiên, website sẽ không phổ biến một số tài liệu nội bộ liên quan đến việc làm sáng tỏ các quyết định cấp phép các dự án của LightSquared .

Lý giải về mục đích ra đời website này, đại diện FCC cho biết: Trang web sẽ đáp ứng yêu cầu thông tin về LightSquared/ GPS của nhiều cá nhân, nhiều tổ chức. Nó sẽ tập hợp các tài liệu về các công ty tiền nhiệm LightSquared, bao gồm Sky Terra, truyền hình vệ tinh Ventures Điện thoại di động, Motient, và TerraStar và cả Capital Harbinger, đơn vị “hậu thuẫn” cho LightSquared cũng như các đơn vị, cá nhân liên quan khác.

Khi truy cập trang web này, độc giả có thể tìm hiểu các số liệu ở nhiều định dạng khác nhau. Các tài liệu trong website không được xem trực tuyến ở định dạng HTML mà chỉ có thể tải về và xem ở định dạng PDF. Nội dung của các tài liệu đó thường được sắp xếp theo tên, chủng loại, hoặc nguồn tài liệu.

Ngoài những đặc điểm trên, cổng thông tin còn liên kết với 3 bộ sưu tập tài liệu: Tài liệu của FCC về các vấn đề liên quan đến LightSquared, một bộ sưu tập các tài liệu liên quan đến hệ thống này; những tài liệu đa dạng, phong phú, mang ý kiến đóng góp, truy cập thông qua hệ thống nộp đơn điện tử FCC Bình luận (ECFS) từ số 11 – 109; và cuối cùng là hơn 120 file PDF là tài liệu của Quốc hội có liên quan đến hệ thống định vị.

(Theo insidegnss)