Gia Lai: Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Gia Lai: Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Trung tâm đăng kiểm 81-03D bị đình chỉ do trong thời gian ngắn có 4 đăng kiểm viên vi phạm quy trình kiểm định. Đây là trung tâm đầu tiên bị ngừng hoạt động theo nghị định 63-CP.

Gia Lai: Đình chỉ một trung tâm đăng kiểm
Ảnh minh họa.

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 81-03D Gia Lai (trực thuộc Công ty TNHH đăng kiểm xe cơ giới Gia Lai) đã bị Cục Đăng kiểm VN công bố quyết định đình chỉ hoạt động trong 1 tháng, tính từ ngày 3/10/2016.

đình chỉ hoạt động nếu trong thời gian 12 tháng có từ 3 lượt ĐKV trở lên bị đình chỉ công tác.

Ngoài ra, hai Đăng kiểm viên (ĐKV) của cục này là  ĐKV Phan Văn Lộc và Trần Anh Quang cũng bị Cục Đăng kiểm VN đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong 1 tháng.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, hai ĐKV này đã đình chỉ chức danh do phát hiện vi phạm quy trình kiểm định, còn cục Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới  81-03D bị đình chỉ do vi phạm  Nghị định 63 của Chính phủ.

Nghị định 63 (có hiệu lực thi hành từ 1/7/2016) nêu rõ, đơn vị đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động nếu trong thời gian 12 tháng có từ 3 lượt ĐKV trở lên bị đình chỉ công tác.

Trước đó, trong tháng 8/2016, trung tâm này có 2 ĐKV khác là Ngô Văn Dâu và Ngô Thanh Phú bị đình chỉ công tác do vi phạm quy trình kiểm định phương tiện. Tuy nhiên, Cục đăng kiểm Việt Nam không nêu rõ là các ĐKV này đã vi phạm các quy trình kiểm định cụ thể nào cũng như các xe đã được các ĐKV này đăng kiểm có những sai sót gì, ảnh hưởng như thế nào đến người sử dụng.

Được biết đây là cục đăng kiểm đầu tiên bị đình chỉ theo Nghị định 63. Đại diện Cục Đăng kiểm VN cũng cho biết, cục đã phân tích rõ các sai phạm, đồng thời đề nghị cán bộ, ĐKV, nhân viên của trung tâm rút kinh nghiệm sâu sắc để không xảy ra tái phạm sau khi đơn vị được phép hoạt động trở lại.

Cục Đăng kiểm VN đã tiến hành kiểm kê, niêm phong ấn chỉ kiểm định và giao lại cho Trung tâm đăng kiểm 81-03D chịu trách nhiệm bảo quản cho tới khi có ý kiến hoặc văn bản của Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN. Trong thời gian trung tâm dừng hoạt động, trung tâm phải bố trí cán bộ, nhân viên trực giải quyết các thủ tục liên quan đến phương tiện theo quy định.

TH