GPS giúp cảnh sát bắt kẻ cướp 30 phút sau vụ án
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

GPS giúp cảnh sát bắt kẻ cướp 30 phút sau vụ án

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Chỉ 30 phút sau khi xảy ra vụ cướp ngân hàng ở Aurora, Illinois (Mỹ), các cảnh sát địa phương đã bắt được thủ phạm nhờ thiết bị định vị GPS để trong túi tiền của tên cướp.

Mới đây, tên cướp Miguel Rameriz thực hiện vụ cướp táo bạo tại ngân hàng PNC. Tên cướp đã dùng một khẩu súng BB, uy hiếp nhân viên ngân hàng và yêu cầu họ giao toàn bộ số tiền mặt sẵn có tại quầy thu ngân. Bị đe dọa, nhân viên ngân hàng đã đặt trên 7.000$ vào trong chiếc túi nhựa Rameriz mang theo.

Trong tình huống cấp bách, nhân viên ngân hàng đã nhanh chóng đặt vào túi nhựa của Rameriz một thiết bị định vị GPS, có khả năng gửi dữ liệu về vị trí của đối tượng trong thời gian thực.

Sau khi thực hiện thành công vụ cướp, Rameriz nhanh chóng rời khỏi hiện trường bằng xe cá nhân được chuẩn bị sẵn. Rameriz không hề biết rằng thông tin về vị trí của hắn được cập nhật mỗi giây trên bản đồ.

Với các dữ liệu được cung cấp từ thiết bị định vị GPS, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng tìm ra vị trí túi tiền đặt tại một trạm bơm xăng, cách không xa nơi xảy ra vụ cướp. Bên trong trạm bơm xăng đó, tên cướp ngân hàng Rameriz không thể biết rằng cảnh sát đã phát hiện nơi ở của hắn cùng số tiền hắn vừa cướp.

Từ thời điểm Rameriz rời khỏi hiện trường của vụ cướp cho đến khi thời điểm hắn bị bắt chỉ khoảng 30 phút. Trường hợp này một lần nữa chứng minh tại sao công nghệ định vị GPS hỗ trợ cảnh sát đáng kể trong các vụ án điều tra hình sự. Và trong tương lai không xa, những tiện ích của công nghệ định vị GPS sẽ còn được mở rộng hơn nữa.

(Theo tracking-system)