GPS và ứng dụng trên Iphone
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

GPS và ứng dụng trên Iphone

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Tất cả chúng ta đều thường xuyên có những cuộc hẹn gặp hay phải đến những nơi mà mình chưa từng tới bao giờ, nếu tự mình mày mò và hỏi người đi đường thì sẽ rất mất thời gian để có thể đến được đích.

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mang lại nhiều tiện ích mới cho mọi người và ứng dụng bản đồ trên điện thoại thông minh nói riêng và máy tính bảng nói chung đã giúp chúng ta giải quyết những vấn đề trên một cách dễ dàng.

Bài viết này sẽ đưa ra 5 ứng dụng bản đồ và dịch vụ định vị toàn cầu gps tốt nhất cho iPhone – mẫu điện thoại thông minh hiện đang phổ biến nhất thế giới cũng như ở Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng cài đặt chúng miễn phí hay mất tiền bằng cách tìm kiếm trên kho ứng dụng khổng lồ App Store trong thời gian mà Apple vẫn còn đang tìm cách khắc phục sự cố với iOS 6.

1. Google Maps

Một ứng dụng bản đồ tuyệt vời mà phổ biến nhất hiện nay được phát triển từ Google. Thêm một điểm cộng nữa đó là nó hoàn toàn miễn phí để tải về và cài đặt trên iOS 6, còn nếu như bạn sử dụng các phiên bản iOS cũ hơn thì nó đã được cài sẵn trên thiết bị di động của mình.

Cách hiển thị bản đồ khá dễ nhìn và việc chỉ dẫn đường được thực hiện khá chính xác cùng với phạm vi bao phủ gần như toàn cầu giúp cho Google Maps xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng iPhone.

Yếu điểm đáng nói nhất của ứng dụng này đó là khó chịu trong việc phải thay đổi liên tục giữa bản đồ và tóm tắt chỉ dẫn vì cả 2 không thể hiển thị chung một màn hình được. Ngoài ra nếu như bạn đi nhầm đường hay rẽ sai hướng thì bạn lại phải để ứng dụng xác định lại vị trí của mình thay vì tự động tiếp tục chỉ dẫn cho bạn.

2. TomTom

TomTom là một trong những cái tên hàng đầu khi nhắc đến định vị vệ tinh, một ứng dụng bản đồ hỗ trợ chỉ đường bằng khẩu lệnh, hiển thị bản đồ 3D và được nhắc đến nhiều nhất đó là tính năng Lane Assistance giúp bạn dễ dàng tìm được lối đi ở những khu vực giao thông phức tạp.

Tốc độ tìm kiếm địa điểm cũng như điểm đến của TomTom còn nhanh hơn cả mong đợi, ứng dụng cũng cho phép tìm lại đường đi khi bạn đi nhầm hướng thay vì lại phải định vị vị trí mới và thiết lập chỉ dẫn mới như Google Maps.

Điều đáng phàn nàn duy nhất về ứng dụng này đó là mức giá trên dưới 50 đôla cho bản đồ của một khu vực và bạn sẽ phải trả khoảng 20 đôla một năm nếu muốn sử dụng dịch vụ thông tin giao thông HD của TomTom, lượng cơ sở dữ liệu của ứng dụng cũng vẫn còn hạn chế, đôi khi cần phải có sự trợ giúp của Google mới có thể tìm ra được địa chỉ bạn muốn đến

3. Motion X GPS Drive

Motion X GPS Drive là ứng dụng định vị vệ tinh GPS sẵn có được tải về nhiều nhất đơn giản không chỉ vì mức giá quá hấp dẫn của nó mà là do giao diện sử dụng đơn giản mà vẫn rất đẹp. Tất cả tùy chọn tìm kiếm đều được hiển thị trong một vòng tròn rất dễ để nhận ra thông qua các biểu tượng.

Bên cạnh đó, tính năng thú vị chỉ có Motion X GPS Drive đó là nó hỗ trợ kết nối với Wikipedia, nhờ vậy tóm tắt, chỉ dẫn cũng như liên kết tới những địa điểm bạn muốn tới đều sẵn có và dễ dàng tìm được. Tính năng hỗ trợ chỉ dẫn trực tuyến cũng được tích hợp ở ứng dụng này, nó sẽ chỉ ra những chặng đường phù hợp giúp bạn thoát khỏi tắc đường một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, cũng giống như TomTom thì cơ sở dữ liệu của ứng dụng này đôi khi chưa đầy đủ và sau một thời gian sử dụng bản sẽ phải thêm phí cho việc tiếp tục sử dụng.

4. TeleNav GPS

Một trong những lựa chọn khá phổ biến trong cộng đồng người sử dụng iPhone, tuy nhiên bạn chỉ có 30 ngày để sử dụng miễn phí các tiện ích tốt nhất của TeleNav sau đó vẫn phải mua bản trả tiền nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Điểm đang chú ý của ứng dụng là việc tích hợp Facebook cho phép bạn kiểm tra được “tường” của mình cũng như đánh dấu vị trí của mình để hẹn gặp với bạn bè. Ngoài ra nó cũng hỗ trợ khẩu lệnh đồng thời cho phép chỉ dẫn lại khi người sử dụng đi sai đường.

Ứng dụng cũng trợ một phím tiện ích trên màn hình chỉ dẫn cho phép bạn kiểm tra chỉ dẫn bằng chữ cũng như thông qua bản đồ giống như của Google.

Nhược điểm của TeleNav đó là không hỗ trợ chỉ dẫn trực tuyến và khoản phí 21 đôla một năm cho việc sử dụng.

5. Waze

Bên cạnh Google Maps thì Waze xứng đáng là một lựa chọn cho việc sử dụng ứng dụng miễn phí. Có vẻ như nhà phát triển đã rất cố gáng để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho Waze, đây có thể được coi là cuộc cách mạng nhỏ trên ứng dụng bản đồ khi lần đầu tiên Waze được xây dựng giống như một mạng xã hội tương tự như Facebook hay Twitter.

Phím cảnh báo ở phía dưới bên phai màn hình sử dụng giúp bạn có thể thông báo những tai nạn giao thông, bẫy bắn tốc độ và nhiều hơn thế nữa. Việc chỉ đường được hiển thị rõ ràng và đơn giản để đọc, có thể phóng to hay thu nhỏ, cuộn và xoay ngang dọc.

Mặc dù hỗ trợ chỉ dẫn trực tuyến và khẩu lệnh nhưng Waze lại không cho có chỉ dẫn tóm tắt bằng chữ.