Hàn Quốc phát triển bom có ứng dụng GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hàn Quốc phát triển bom có ứng dụng GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ngày 14-1, Cơ quan Phát triển Quốc phòng (ADD) của Hàn Quốc thông báo, nước này đã phát triển loại bom được trang bị hệ thống định vị toàn cầu GPS có khả năng tấn công kẻ thù ở khoảng cách xa vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

ADD và 20 công ty quốc phòng, trong đó có LIG Nex1 đã cùng nhau phát triển loại bom dẫn hướng nặng 225 kg, với ngân sách 40 tỷ won (378 triệu USD) trong 5 năm qua, để nâng cao năng lực của máy bay chiến đấu.

hệ thống định vị toàn cầuBom dẫn hướng bằng GPS cho thấy Hàn Quốc có thể sử dụng công nghệ riêng của mình để phát triển hệ thống vũ khí cho các máy bay chiến đấu”, ông Lee Dae-yeol, nhà nghiên cứu cao cấp của ADD, nói.

Loại bom này được trang bị cho máy bay chiến đấu, có thể tấn công địch bất kể thời gian nào trong ngày, dù chúng có nấp sau chướng ngại vật. Một số quả bom GPS đã được thử nghiệm vào cuối năm ngoái.

Hệ thống vũ khí tiên tiến này sẽ cho phép các máy bay chiến đấu cũ, trong đó có F-4 và F-5, tấn công mục tiêu chính xác hơn dù chúng cách xa tới 100km, ADD thông báo.

(Theo TPo)