Hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu được ứng dụng trong tàu cá Trung Quốc
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hệ thống định vị toàn cầu Bắc Đẩu được ứng dụng trong tàu cá Trung Quốc

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Tân Hoa Xã đưa tin, Trung Quốc đang có kế hoạch nâng cấp hệ thống định vị vệ tinh Bắc Đẩu cho các tàu tuần tra ngư nghiệp của nước này để tăng cường đảm bảo an toàn đánh bắt cá và cứu hộ trên biển.

Hệ thống định vị Bắc Đẩu sẽ giúp dẫn đường, cảnh báo thời tiết xấu, đảm bảo liên lạc giữa các tàu và giữa tàu với đất liền. Ngoài ra, hệ thống này còn có thể phát tín hiệu yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp khi tàu gặp nguy hiểm.

Được biết, bắt đầu từ năm 2008, kể từ khi hệ thống Bắc Đẩu lần đầu tiên được cài đặt, đến nay, số cảnh báo khẩn cấp mà Cục Quản lý Thủy sản Biển Đông của Trung Quốc nhận được từ các tàu tuần tra ngư nghiệp thuộc đã lên tới con số 200.

Bắc Đẩu xác định vị trí chính xác trong vòng 25 mét nhờ sử dụng các vệ tinh Trung Quốc trên quỹ đạo. Hệ thống sẽ có thể để theo dõi vị trí trong độ chính xác thêm 10 mét nữa khi nó được nâng cấp vào cuối năm 2012, lúc này nó có thể vượt quá hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Hệ thống này cũng cho phép người dùng gửi các tin nhắn ngắn.

(Theo Xinhua)