Hệ thống định vị trên xe hơi mất điểm trong mắt lái xe
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hệ thống định vị trên xe hơi mất điểm trong mắt lái xe

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Hiện nay, một số người dùng đã chuyển sang sử dụng hệ thống dẫn đường trên smartphone thay vì sử dụng hệ thống định vị dẫn đường có sẵn trên xe hơi của mình. Đó là theo khảo sát mới nhất trên tổng số 20.704 tài xế của công ty tiếp thị JD Power and Associates.

Theo đó, sự hài lòng đối với hệ thống định vị trên ô tô giảm 13 điểm còn 681 điểm trên thang điểm 1000. Về khía cạnh tiện dụng khi sử dụng hệ thống này cũng bị mất 25 điểm còn 637 điểm, chủ yếu ở vấn đề màn hình khó nhìn do kích thước nhỏ hoặc đặt ở vị trí bất tiện. Trong số những chiếc xe được hỏi thì Chrysler 300 và Dodge Charger là nhận được nhiều cảm tình từ phía người dùng đối với hệ thống định vị.

Cũng trong khảo sát này, 47% (tăng 10% so với năm 2011) lái xe cho biết họ đã tải về những ứng dụng định vị, dẫn đường cho smartphone để sử dụng thay vì dùng hệ thống có sẵn trên xe hơi. 46% cho biết có thể sẽ không mua lại một chiếc xe hơi có hệ thống định vị khi mà chiếc smartphone của họ có thể làm tốt hơn việc đó.Tài xế thích dùng hệ thống định vị dẫn đường trên smartphone hơn trên xe hơi vì tiện lợi hơn

Những thông tin trên cho thấy sự phổ biến của smartphone không chỉ đe dọa đến một vài lĩnh vực khác nhau mà còn ảnh hưởng đến cả các hãng xe hơi. Điều này thúc đẩy các hãng xe cần phải có sự thay đổi để làm hài lòng khách hàng, đồng thời gia tăng kết nối giữa smartphone và các hệ thống trên xe.

Gần đây, nhiều hãng xe đã công bố những công nghệ mới cho phép tài xế kết nối smartphone với các hệ thống trên xe hơi là một minh chứng cho sự thay đổi trên. Qua đó, tài xế có thể điều khiển, kích hoạt nhiều chức năng thông qua smartphone, trong đó có cả tiện ích điều khiển bằng giọng nói, giúp tài xế tập trung lái xe mà vẫn có thể mở nhạc, chuyển bài,…

Tổng hợp