Hiện đại hóa việc vận chuyển hàng nhờ định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hiện đại hóa việc vận chuyển hàng nhờ định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Để nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa, Tổng công ty bưu chính Viettel (VTP) vừa triển khai áp dụng công nghệ định vị gps vào lĩnh vực này.

Theo đó, VTP đã trang bị hệ thống định vị GPS cho tất cả các xe vận chuyển hàng hóa, ứng dụng hệ thống GPS đến từng mã hàng của khách hàng. Làm rõ hơn tính năng này, ông Lương Ngọc Hải, Tổng giám đốc VTP chia sẻ: Sau khi gởi hàng hoá, nếu khách hàng muốn biết lô hàng đó đang ở đâu, chỉ cần vào trang web: http://www.viettelpost.com.vn => vận chuyển => nhập mã số của lô hàng (được ghi rõ trong hợp đồng) để biết vị trí chính xác của lô hàng.

Nhờ ứng dụng này, khách hàng sẽ xác thực được chính xác thời gian nhận hàng, từ đó gia tăng niềm tin của khách hàng đối với dịch vụ của công ty. Trong thời gian sắp tới, VTP sẽ mở rộng dịch vụ, hiện đại hóa từng bước khâu quản lý để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Được biết, Doanh thu của VTP trong năm 2012 khoảng 860 tỉ đồng. Trong năm 2013, VTP sẽ tập trung khai thác nhóm khách hàng kinh doanh thương mại điện tử vì đây là nhóm khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá lớn. VTP hiện có 200 xe tải dùng để vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm… với bốn trung tâm giao dịch chính tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ.

(Theo SGTT)