Hộp đen ghi lại 2 giờ cuối của máy bay Sukhoi đã được tìm thấy
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hộp đen ghi lại 2 giờ cuối của máy bay Sukhoi đã được tìm thấy

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, một trong hai chiếc hộp đen của máy bay Sukhoi gặp nạn tại Jakarta đã được tìm thấy.

Theo Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, chiếc hộp đen đầu tiên ghi lại các cuộc hội thoại trong phòng lái trong hơn 2 giờ cuối cùng của chiếc máy bay.

 

Yury Slyusar - Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại kiêm lãnh đạo ủy ban đặc biệt do Thủ tướng Dmitry Medvedev lập nên để điều tra vụ tai nạn - cho biết, các thiết bị đặc biệt cần để giải mã máy ghi âm phòng lái sẽ được chuyển tới Moscow trong ngày hôm nay.

"Nếu không có vấn đề kỹ thuật gì nảy sinh, toàn bộ quá trình [giải mã] sẽ không kéo dài" - ông Slyusar cho biết nhưng không nói rõ là khi nào toàn bộ quá trình này hoàn tất.

Sớm ngày hôm qua, kênh Antara cho biết, nhóm lực lượng đặc nhiệm Kopassus của quân đội Indonesia và Hiệp hội Leo núi Indonesia đã tìm thấy chiếc hộp đen đầu tiên, cách đuôi máy bay khoảng 100m.

Quân đội Indonesia cho biết chiếc hộp đen đã bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn và chỉ ghi lại các cuộc đàm thoại trong buồng lái. Còn chiếc hộp đen chứa dữ liệu bay thì vẫn chưa tìm thấy.

Các nhân viên điều tra hiện đang tìm kiếm khắp khu vực máy bay gặp nạn để tìm chiếc máy ghi lại dữ liệu bay. Chiếc hộp đen này sẽ cung cấp các thông tin mang tính chất sống còn liên quan tới hoạt động của các động cơ máy bay, điều khiển và toàn hệ thống, cũng như tốc độ, độ cao của máy bay khi đâm vào núi Salak.

Chiếc máy bay phản lực siêu âm SSJ-100 của hãng Sukhoi là chiếc máy bay thương mại đầu tiên được thiết kế và xây dựng sau khi Liên Xô tan rã hai thập kỷ trước.

Chiếc máy bay được nhiều người trong ngành công nghiệp Nga coi là hy vọng cuối cùng để duy trì tiềm lực sản xuất máy bay thương mại. SSJ-100 được hãng Sukhoi xây dựng cùng với hãng Alenia Aeronautica của Italy, cùng với sự cộng tác của rất nhiều hãng sản xuất máy bay nước ngoài

(Theo RIA)