Hộp đen máy bay sẽ giúp tìm ra nguyên nhân tai nạn ở Pakistan
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Hộp đen máy bay sẽ giúp tìm ra nguyên nhân tai nạn ở Pakistan

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ngày 21/4, các quan chức hàng không Pakistan cam kết sẽ sớm công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay làm 127 người thiệt mạng. Cơ quan này cho biết hộp đen của chiếc máy bay đang được gửi đến các cơ quan liên quan để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và có thể mất ít nhất 1 tháng.

Đại diện cơ quan hàng không Pakistan cũng hối thúc các phương tiện truyền thống không nên thổi phòng nguyên nhân tai nạn cho đến khi cuộc điều tra được hoàn tất.

Trong một diễn biến trước đó, tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Boing 737 của Hãng hàng không Bhoja Air Pakistan bị rơi gần Islamabad tối 20/4 Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không dân sự Pakistan ông Nadeem Yousafzai cho biết, cuộc điều tra sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Ông Nadeem Yousafzai cũng bác bỏ khả năng thời tiết xấu có thể gây ra vụ tai nạn, vì nếu thời tiết xấu hệ thống dự đoán thời tiết đã đưa ra cảnh báo. Ông cũng cam kết sẽ tiến hành cuộc điều tra phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế và đang đề nghị Hãng hãng không Bhoja Airline bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Bhoja Airline chở 118 hành khách và phi hành đoàn 9 người xuất phát từ Karachi đã bị rơi và bốc cháy khi đang tìm cách hạ cánh xuống sân bay quốc tế Islamabad. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay đã thiệt mạng.

(Theo Thông Tấn Xã)