Kiểm soát thẻ nhớ từ xa qua hệ thống GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Kiểm soát thẻ nhớ từ xa qua hệ thống GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Hãng ExactTrak Ltd đã phát triển một loại thẻ nhớ đặc biệt được theo dõi qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Nếu thẻ nhớ này bị thất lạc, chủ nhân có thể điều khiển từ xa để hủy nó đi trong trường hợp dữ liệu bên trong có thể bị lạm dụng.

Kiểm soát thẻ nhớ từ xa qua hệ thống GPS

Thanh bộ nhớ có tên gọi Security Guardian, lớn hơn một chút so với các thiết bị cùng loại bao gồm con chip bộ nhớ được mã hóa cùng thẻ SIM, nhờ vậy có thể theo dõi qua hệ thống GPS và GSM.

Khi thẻ nhớ thất lạc, chủ sở hữu sẽ đăng nhập vào tài khoản đặc biệt để xem nó đang ở đâu, có thể từ xa ra lệnh mã hóa để ngăn người khác đọc thông tin. Nếu cần thiết có thể ra lệnh xóa bỏ mọi dữ liệu lưu trữ đồng thời làm hỏng luôn con chip bên trong thiết bị.

Một khảo sát của Viện Ponemon cho biết 56% các nhà quản lý công nghệ thông tin thừa nhận họ từng bị vô hiệu hóa việc mã hóa dữ liệu, 35% thừa nhận từng chia sẻ mật khẩu quan trọng với các đồng nghiệp.

Theo báo Daily Mail, công nghệ mới của hãng ExactTrack nhắm đến các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp, vừa có thể bán được thiết bị vừa thu phí bảo mật từ xa với mức lệ phí 25 bảng Anh/tháng.

(Theo TNO)

Xem thêm các bài viết:  Hộp đenGPS Viet Nam, dinh vi toan cauthiet bi dinh vi o to, thiết bị định vịthiet bi dinh vi gpsđịnh vị toàn cầuđịnh vị