Lầu Năm Góc thử nghiệm loại bom mới hoạt động nhờ GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Lầu Năm Góc thử nghiệm loại bom mới hoạt động nhờ GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Cuộc thử nghiệm bom liệng độ chính xác cao GBU-44/E Viper Strike, hoạt động  nhờ hệ thống định vị toàn cầu GPS vừa được thực hiện thành công tại bang New Mexico (Mỹ).

Thông tin trên chính thức được trang "Defence Professionals" của Mỹ thông báo tuần vừa qua. Trang tin "Defence Professionals" nêu chi tiết: Trong hai ngày thử nghiệm, bom GBU-44/E được dẫn đường bằng laser đã tiêu diệt được 8 mục tiêu đang di chuyển với tốc độ cao. GBU-44/E nặng 20kg, được điều khiển bằng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và có đầu bắt mục tiêu bán chủ động.

Công ty phát triển phần mềm MBDA – đơn vị nghiên cứu, sáng tạo bom GBU-44/E khẳng định rằng đây là loại bom này có tính cơ động cao, độ ồn thấp và có thể sử dụng để tấn công các mục tiêu cố định cũng như di động cả trên mặt đất và trên không.

Mạng tin trên dẫn lời lãnh đạo chương trình phát triển bom GBU-44/E, ông Tom Bean nhấn mạnh: “Khả năng tiêu diệt các mục tiêu di chuyển ở tốc độ cao là một thành tựu mang tính đột phá về mặt quân sự".

Được biết, những thử nghiệm đối với quả bom đầu tiên được thực hiện từ máy bay đa năng Cessna Caravan. Các thử nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện từ máy bay vận tải KC-130J Harvest Hawk của Lính thủy đánh bộ Mỹ.

(Theo TTX)