LightSquared: Cộng đồng GPS không có tư cách pháp lý chính thức
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

LightSquared: Cộng đồng GPS không có tư cách pháp lý chính thức

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Trong đơn đệ trình gửi FCC hôm thứ tư vừa qua, LightSquared cho rằng cộng đồng GPS không có đủ tư cách pháp lý chính thức để khiếu nại về các can thiệp của LightSquared đối với hệ thống định vị toàn cầu GPS.

LightSquared tuyên bố các nhà sản xuất GPS cũng biết liền kề nhiễu tần số là có thể nhưng không cố gắng để ngăn chặn nó.

Trước đó, LightSquared đã có tranh cãi với cộng đồng GPS về vấn đề trên. Tuy nhiên, cộng đồng GPS, các đơn vị cung cấp dịch vụ đã bác bỏ quan điểm này.

Trước diễn biến đó, LightSquared đã có đơn đệ trình chính thức lên FCC để yêu cầu về quyết định cuối cùng của Ủy ban này ủng hộ LightSquared và xua tan những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng người ủng hộ GPS.

Theo dự kiến, đến cuối năm nay LightSquared có thể ký một hợp đồng trị giá 9 tỷ USD với Sprint. Tuy nhiên, hợp đồng này sẽ thuận lợi hơn khi FCC tuyên bố LightSquared không ảnh hưởng đến hoạt động của GPS và sự can thiệp của LightSquared đối với GPS đã được giải quyết thỏa đáng.

Để đáp ứng yêu cầu thỏa thuận với Sprint, LightSquared đề xuất với FCC rằng đơn vị này sẽ bỏ trống tần số giao thoa – sản xuất gần với tần số này của GPS,  đổi lại đường truyền internet của LightSquared khởi động trên tần số xen kẽ,  tự do giao thoa và liên tục.

(Theo ainonline)