Mở hộp đen đoàn tàu bị tai nạn ở Hà Lan
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mở hộp đen đoàn tàu bị tai nạn ở Hà Lan

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin từ Telegraph, vụ 2 đoàn tàu đâm nhau hôm thứ 7 tuần trước ở thành phố Amsterdam, Hà Lan làm hơn 100 người bị thương, một trong số đó đã qua đời. Để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn, nhà chức trách địa phương đang tiến hành 2 vụ điều tra riêng biệt, trong đó các điều tra viên cho biết sẽ nghiên cứu 2 hộp đen của đoàn tàu để tìm ra nguyên nhân.

Ông Eberhard van der Laan, thị trưởng của thành phố Amsterdam cho biết 16 trường hợp khác bị thương nặng trong vụ 2 đoàn tàu đâm nhau hôm thứ bảy tuần trước đang được các bác sĩ theo dõi.

Ông Beer Meerstadt, giám đốc hãng đường sắt NS của Hà Lan từ chối đưa ra giả thiết về nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn. Ông Meerstadt nói rằng các nhà điều tra sẽ nghiên cứu hộp đen trong 2 đoàn tàu để tìm ra nguyên nhân. Telegraph đưa tin hơn 100 người bị thương trong vụ tai nạn, một người đã tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra ở khu vực đường sắt nhộn nhịp của Hà Lan gần Sloterdijk, phía tây Amsterdam và làm gián đoạn giao thông đường sắt giữa Amsterdam và The Hague.

Hiện 2 vụ điều tra đang được tiến hành riêng biệt để xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do con người hay do lỗi kỹ thuật.