Mỹ: Bang Navada cấp phép thử nghiệm xe không người lái, tích hợp GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mỹ: Bang Navada cấp phép thử nghiệm xe không người lái, tích hợp GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Chính quyền bang Navada (Mỹ) vừa cấp phép cho Google thử nghiệm xe không người lái, có tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS và trở thành bang đầu tiên của Mỹ cho phép xe tự lái lưu thông trên phố giống như những xe khác.

Xe không người lái, tích hợp GPS có phải là xe của tương lai?

Theo Google, việc kết hợp hệ thống định vị GPS và nhiều công nghệ tích hợp khác, việc điều khiển xe từ xa  (không người lái) trở nên an toàn và an toàn hơn so với việc xe chỉ được điều khiển bởi người lái.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, ngoài việc giám sát qua vệ tinh, nhà chức trách bang Navada vẫn yêu cầu trong xe có người ngồi ở vị trí lái và nhiệm vụ duy nhất của người này là đạp phanh và đánh lái đưa tránh va chạm.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2010, Google cho biết chiếc xe tự hành của họ đã đi được 160.000 dặm mà không cần sự can thiệp của lái xe và cũng không xảy ra vụ va chạm nào.Mặc dù có đoạn video cho thấy một trong những chiếc xe tự lái của Google đã bị móp phần cản trước, nhưng Google cho biết lỗi này là do người lái ngồi trong xe chứ không phải do hệ thống điều khiển của xe.

(Theo Autoblog)