Mỹ hạn chế sử dụng tính năng định vị trên smartphone
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mỹ hạn chế sử dụng tính năng định vị trên smartphone

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Để đảm bảo an toàn hơn cho quân đội Mỹ, mới đây giới chức nước này đã ra cảnh báo đối với lực lượng quân sỹ của họ về việc sử dụng tính năng định vị vị trí trên smartphone.

Thật đơn giản, những bức ảnh chụp có định vị vị trí người dùng đang được khá nhiều người sử dụng. Những tiện ích liên quan đến việc xác định vị trí chụp bức ảnh bằng thông tin gps đã khá phổ biến trên thế giới.

Chính vì sự phổ biến của dịch vụ này mà quân đội Mỹ đang lo ngại chính điều đó sẽ vô tình làm tiết lộ những bí mật quân sự của họ. Điển hình như việc xảy ra vào năm 2007, một số binh sĩ đã chụp ảnh phi đội trực thăng mới được đưa đến khu căn cứ tại Iraq và đăng lên mạng. Nhờ đó mà lực lượng đối lập đã tìm ra được vị trí chính xác của phi đội đó, rồi phá hủy mất 4 máy bay trực thăng trong một cuộc tấn công.

Trước thực tế đó, quân đội Mỹ vừa ra cảnh báo đối với binh lính nước này về việc sử dụng dịch vụ định vị trên thiết bị di động của mình, yêu cầu họ phải cẩn trọng với truyền thông xã hội và những vấn đề liên quan tới an ninh xung quanh các ứng dụng như Facebook hay Foursquare. Ví dụ, một binh sĩ dù chỉ vô tình tải ảnh lên Facebook cũng có thể để lộ vị trí của cả đơn vị mình.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ không cấm binh sĩ dùng các dịch vụ này, chỉ yêu cầu họ phải đề cao cảnh giác, tốt nhất là không chia sẻ vị trí với những người không thân quen hay không biết ngoài đời thực, tắt tính năng định vị địa lý trên smartphone của mình.