Mỹ sắp hoàn thành tên lửa tối tân JASSM-ER trang bị định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mỹ sắp hoàn thành tên lửa tối tân JASSM-ER trang bị định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Báo giới Mỹ vừa đưa tin, Phi đội thử nghiệm và đánh giá (TES) số 337 của Không quân Mỹ đã lên kế hoạch hoàn thành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của loại tên lửa không – đối – đất tầm xa JASSM-ER mới. JASSM-ER được đánh giá là một trong những vũ khí tối tân nhất, hoạt động nhờ vào sự dẫn đường của hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Ngoài hệ thống dẫn đường GPS, tên lửa JASSM-ER còn hoạt động nhờ hệ thống dẫn đường quán tính để tìm ra các mục tiêu quan trọng của đối phương trong suốt hành trình bay, ở giai đoạn cuối, tên lửa sẽ sử dụng đầu dò hồng ngoại để phát hiện chính xác một mục tiêu cụ thể trước khi lao vào tiêu diệt. Ngoài ra, JASSM-ER có thể hoạt động khi bị gây nhiễu tần số GPS nặng.

Được biết, JASSM-ER là một tên lửa không – đối – đất tự hoạt, được thiết kế mở rộng tầm bắn xa và được hỗ trợ hệ thống dẫn đường tấn công độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu tác chiến tương lai của quân đội Mỹ.  đặc điểm nổi trội của JASSM-ER là tầm bắn đã tăng lên hơn 2,5 lần so với tên lửa JASSM (phiên bản cũ của tên lửa JASSM-ER). Tên lửa có các các đặc điểm tàng hình dựa trên tên lửa JASSM và khả năng tấn công mạnh mẽ.

Ứng dụng hệ thống định vị toàn cầu GPS, tên lửa này có thể mở rộng tầm bắn lên hơn 500 hải lý (804 km) so với tầm bắn 200 hải lý của tên lửa cũ. Với sự phát triển của loại vũ khí này, một lần nữa những ứng dụng quan trọng của GPS cho ngành quân sự Mỹ lại được khẳng định.

(Theo DVO)