Mỹ tăng cường quản lý về hộp đen ô tô
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mỹ tăng cường quản lý về hộp đen ô tô

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Mới đây, Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết họ đã kiến nghị với chính phủ về yêu cầu trang bị hộp đen cho một số dòng xe, trong đó có xe du lịch mới và xe hạng nhẹ hiện đang được bán trên thị trường.

Mỹ tăng cường quản lý về hộp đen ô tô

Mỹ sẽ tăng cường quản lý về hộp đen ô tô (Ảnh minh họa)

 

Đại diện NHTSA khẳng định việc trang bị hộp đen (hay còn gọi là thiết bị ghi lại dữ liệu sự cố (EDR)) sẽ giúp cho nhà quản lý, doanh nghiệp vận tải và tài xế giám sát các vấn đề như tốc độ của xe, hoạt động của phanh, đai an toàn, túi khí. Trong trường hợp xảy ra va chạm, nó sẽ lưu lại trong bộ nhớ tất cả dữ liệu trong vài giây trước khi xảy ra sự cố.

Tuy nhiên, có một quan ngại về vấn đề này là dữ liệu do hộp đen ghi lại sẽ được sử dụng như thế nào và liệu bí mật riêng tư của người lái xe có bị vi phạm hay không.

Về vấn đề này, người đứng đầu NHTSA, David Strickland, cho hay NHTSA “rất quan tâm đối với sự riêng tư của người lái xe” và rằng thiết bị này “không theo dõi họ đang ở đâu”. Ông bình luận rằng phần lớn các quan ngại này là không có căn cứ vì các hộp đen đã được sử dụng trong khoảng 20 năm nay ở Mỹ và cho thấy tính hiệu quả rất cao.

(Tổng hợp)