Mỹ xây dựng hệ thống phân loại nguồn gây nhiễu tín hiệu GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Mỹ xây dựng hệ thống phân loại nguồn gây nhiễu tín hiệu GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Ngày 15/10, Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ ký hợp đồng với Rockwell Collins – đơn vị có lịch sử hơn 30 năm nghiên cứu, phát triển công nghệ GPS để xây dựng hệ thống xác định và phân loại nguồn gây nhiễu tín hiệu hệ thống định vị toàn cầu (GPS).

Rockwell Collin là công ty chuyên về thông tin hàng không dân sự và quốc phòng hàng đầu của Mỹ. Theo chương trình hợp tác với Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Mỹ, Rockwell Collin sẽ nghiên cứu, xây dựng và phát triển một chương trình mới, có khả năng phát hiện và định vị nguồn truyền tín hiệu phá vỡ tín hiệu định vị GPS và liên lạc. Trong tương lai không xa, công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi trong ngành hải quân Mỹ.

Ông John Borghese – đại diện Trung Tâm Công nghệ cao Rockwell Collins khẳng định: “Chương trình sẽ giúp đỡ đảm bảo an toàn dịch vụ điều hướng và định vị chính xác cao phục vụ cho nền tảng vũ khí và cho phép binh lính xác định mối de dọa tiềm ẩn”.

Được biết, dựa trên hợp đồng với Cơ quan Nghiên cứu Dự án Quốc phòng tiên tiến (DARPA), Rockwell Collin sẽ nghiên cứu thiết kế bộ tiếp nhận GPS mini kỹ thuật số đầu tiên.

(Theo DVO)