Nhân viên xã hội Mỹ được trang bị thiết bị định vị GPS
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Nhân viên xã hội Mỹ được trang bị thiết bị định vị GPS

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Cơ quan bảo vệ quyền lợi trẻ em và gia đình của Mỹ (DCF) vừa thông qua một quyết định về việc sử dụng thiết bị định vị GPS đối với xe cá nhân của các nhân viên xã hội của họ.

Ước tính hiện cơ quan này có 800 nhân viên. Người đứng đầu cơ quan cho biết việc lắp đặt thiết bị định vị GPS trên xe của các thành viên tham gia vào việc bảo vệ quyền lợi hợp pháp của gia đình, trẻ em sẽ làm giảm đáng kể chi phí quản lý, hạn chế việc nhân viên sử dụng thời gian ở cơ quan để làm các công việc riêng.

Theo tờ Mirror CT, ủy viên Joette Katz của Trung tâm DCF chia sẻ với Thống đốc Dannel P. Malloy rằng năm đầu tiên sử dụng thiết bị này sẽ giúp đơn vị tiết kiệm 250,000$  bằng cách ngăn chặn lạm dụng xe, xác nhận giờ làm thêm, và tiết kiệm 20% tiêu thụ nhiên liệu. Không chỉ dừng lại ở đó, thiết bị định vị GPS gắn trên xe của các nhân viên xã hội còn giúp bảo vệ các nhân viên xã hội tốt hơn khi họ tham gia vào những vụ điều tra, những chuyên án để bảo vệ quyền lợi trẻ em.

Trong một cuộc trao đổi với giới truyền thông, Giám đốc quỹ tài chính của DCF, Cindy Butterfield cho hay: Với thiết bị này, DCF sẽ hỗ trợ nhân viên tốt hơn, bảo vệ an toàn của nhân viên cũng như tăng thêm tiện ích cho họ khi trực tiếp triển khai công việc.

Hiện tại, cơ quan này đặt mục tiêu tiết kiệm 1,7 triệu $ vào năm tới bằng cách cắt giảm 10% số giờ làm thêm nhờ sự hỗ trợ của thiết bị định vị GPS. Ngân sách hiện có của đơn vị này là 894 triệu $.

Tuy nhiên, quyết định sử dụng thiết bị định vị GPS đối với các nhân viên xã hội của DCF không nhận được sự chấp nhận của tất cả các thành viên. Ông Paul Lavallée – Chủ tịch Liên minh những người làm công tác xã hội cho rằng đây là một hành động xúc phạm những người hoạt động trong nghề này.

Ông cho rằng hành động này thể hiện sự không tin tưởng các nhân viên hoạt động công tác xã hội. Và họ không thể làm việc tốt khi luôn trong tâm trạng đang có người theo dõi mình.

Nhìn nhận ở nhiều khía cạnh, mọi người đều ghi nhận rằng triển khai sử dụng thiết bị định vị đối với xe của các cán bộ làm trong ngành công tác xã hội là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi phí của ngành này.

(Theo gpstrackinginfo)