Phú Yên tiên phong hoàn tất gắn hộp đen cho xe khách
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Phú Yên tiên phong hoàn tất gắn hộp đen cho xe khách

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin mới nhất từ Sở Giao thông vận tải Phú Yên, hiện 96 xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất việc gắn thiết bị giám sát hành trình (thiết bị định vị, hộp đen) trên xe chạy tuyến liên tỉnh trên 500km.

Phú Yên tiên phong hoàn tất gắn hộp đen cho xe khách
Nhiều xe khách tại Phú Yên đã được gắn thiết bị giám sát hành trình

Đây là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn tất việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với xe khách chạy trên tuyến cố định trên 500 km. Cũng theo nguồn tin từ Sở Giao thông vận tải Phú Yên, đây là quy định bắt buộc trong vận tải hành khách được bổ sung vào Luật Giao thông đường bộ.

Chỉ với mức đầu tư dao động từ 5 – 6 triệu đồng cho một sản phẩm “hộp đen” hợp chuẩn, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh có thể thu nhận các báo cáo về lịch trình di chuyển, vị trí, tốc độ, số lần dừng đón trả khách, các thông số an toàn của xe trước khi xuất bến, số lần tăng tốc đột ngột, mức độ tiêu hao nhiên liệu… Các dữ liệu trên có thể chiết xuất theo báo cáo chi tiết hay báo cáo tổng hợp. Dữ liệu được gửi về trung tâm liên tục (5 giây, 10 giây, 15 giây, 20 giây… tùy yêu cầu của khách hàng).

Được biết, theo quy định, đến ngày 1/7/2012 xe khách chạy tuyến cố định có cự ly từ 300km trở lên, xe kinh doanh vận tải khách hợp đồng phải hoàn thành việc gắn “hộp đen” (thiết bị định vị GPS) và đến ngày 1/7/2013 tất cả các loại xe, như xe buýt, xe kinh doanh vận tải hàng hóa phải gắn thiết bị này. Nếu nhà xe nào không thực hiện sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh và kiểm định phương tiện.

(Theo Baophuyen)