Phương tiện bay không người lái tích hợp GPS chống săn bắt trộm
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Phương tiện bay không người lái tích hợp GPS chống săn bắt trộm

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Nhằm ngăn chặn các vụ săn bắt trái phép động vật hoang dã, Nepal đang lên kế hoạch đưa vào sử dụng một loại phương tiện bay không người lái có tích hợp hệ thống định vị toàn cầu GPS để theo dõi, quan sát các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Theo thông tin từ Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) có trụ sở tại Nepal, quốc gia này đang đào tạo nhân viên kiểm lâm và binh sỹ sử dụng phương tiện bay không người lái để chống lại nạn săn bắn trộm.

Phương tiện bay không người lái được trang bị máy ảnh, máy quay video và hệ thống định vị toàn cầu GPS có thể ghi lại hình ảnh của những kẻ săn trộm và khai thác gỗ lậu. Phương tiện bay không người lái này có giá khoảng 2.500 USD, có thể bay trong phạm vi 30km trong vòng 50 phút với độ cao lên đến 250mt.

Để đối phó với vấn nạn này, các nhà bảo tồn sinh vật học Nepal hi vọng những thiết bị bay không người lái sẽ là công cụ để họ luôn có thông tin tức thời về tình trạng của những loài động vật quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng. Nhờ đó, hoạt động đi tuần tra để chống lại nạn săn bắn và đốn gỗ trộm của các kiểm lâm viên sẽ hiệu quả hơn. Dự kiến, những chiếc máy bay này sẽ bắt đầu hoạt động ở các khu rừng thuộc công viên quốc gia Bardiya của Nepal vào tháng 11 tới.

(Theo VOV)