Tăng cường khai thác hiệu quả "hộp đen" xe buýt
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Tăng cường khai thác hiệu quả "hộp đen" xe buýt

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Theo thông tin chính thức từ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), từ nay đến cuối năm 2012, Transerco sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào điều hành và kiểm soát chất lượng dịch vụ xe buýt, trong đó đặc biệt chú trọng đến khai thác hệ thống định vị GPS.

Tăng cường khai thác hiệu quả

Sau những hiệu quả bước đầu của việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, Transerco cho biết đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa triển khai ứng dụng này tới nhiều tuyến xe buýt để đơn giản hóa quản lý và tăng hiệu quả hoạt động.

Thời gian tới, ngoài việc chú trọng khai thác hiệu quả của thiết bị định vị GPS trong điều hành, quản lý, Transerco còn thí điểm ứng dụng camera kết nối GPS trên tuyến buýt số 2 và 32; trang bị bộ đàm cho đội ngũ điều hành và kiểm tra giám sát; tiếp tục tích hợp bảng LED thông tin hành trình trong và ngoài xe, tại nhà chờ.

Cũng trong nỗ lực áp dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động của doanh nghiệp, Công ty Transerco còn tiếp tục nghiên cứu điều chỉnh tần suất, hợp lý, kéo dài luồng tuyến nhằm tăng cường năng lực vận chuyển và mở rộng vùng phục vụ của xe buýt.

Với những hoạt động trên, chắc chắn hiệu quả hoạt động của Transerco sẽ được tăng cường hơn nữa nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại.

(Theo CAND)