Tăng cường kiểm tra chất lượng thiết bị giám sát hành trình
Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Tin tức

Tăng cường kiểm tra chất lượng thiết bị giám sát hành trình

Thứ sáu, 12/12/2014 | 11:12 GMT+7
  

Cuối tháng 6/2012, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã hoàn thành việc khảo sát thực tế về công tác quản lý ATGT và chất lượng dịch vụ, bao gồm việc lắp đặt và chất lượng của thiết bị giám sát hành trình tại các đơn vị kinh doanh vận tải khách tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

 

Tăng cường kiểm tra chất lượng thiết bị giám sát hành trình

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, hầu hết các đơn vị vận tải trong diện kiểm tra đều cam kết sẽ hoàn thiện việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trước ngày 30/6, theo đúng quy định của chính phủ.

Tuy nhiên, quá trình thực tế cũng cho thấy rằng tại nhiều địa phương, việc kiểm soát chất lượng của thiết bị giám sát hành trình còn là vấn đề nan giải. Hiện đã xuất hiện một số đơn vị được cấp chứng nhận hợp chuẩn cho các thiết bị nhưng lại giao cho nhà thầu đảm nhiệm việc lắp ráp thiết bị cho doanh nghiệp nên một số sản phẩm không có đầy đủ tính năng theo quy định của pháp luật.

Trước thực trạng này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cần có nội dung và phương pháp kiểm tra đối với thiết bị GPS theo tiêu chuẩn quy định. Các Sở Giao thông vận tải cần định kỳ kiểm tra việc lưu trữ và khai thác dữ liệu từ thiết bị định vị GPS tại các đơn vị vận tải để phục vụ công tác quản lý trật tự an toàn giao thông.